Ngoại trưởng Mỹ thăm Triều Tiên, tập trung vào vấn đề phi hạt nhân hóa

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang có chuyến thăm hai ngày tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ dự kiến có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và các quan chức cấp cao khác của Triều Tiên, nhằm thảo luận về phi hạt nhân hóa, bao gồm cách thức tiến hành cũng như lịch trình cụ thể.

ngoai truong my tham trieu tien, tap trung vao van de phi hat nhan hoa hinh 1
Quan chức Mỹ Mike Pompeo bắt tay nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một lần ông Pompeo thăm Bình Nhưỡng. Ảnh: Al Jazeera.

Ông Pompeo đã 2 lần tới thăm Triều Tiên trong năm nay, trong đó bao gồm cả chuyến thăm với tư cách giám đốc CIA. Tuy nhiên vị quan chức này chưa trở lại Bình Nhưỡng kể từ khi hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều được tổ chức tại Singapore hồi tháng trước.

Tại một buổi điều trần của Thượng viện hồi tháng 6 vừa qua, ông Pompeo nhấn mạnh rằng Triều Tiên hiểu rõ phạm vi yêu cầu phi hạt nhân hóa của Mỹ. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Mỹ đang thúc giục Triều Tiên báo cáo chính xác số lượng vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo thuộc sở hữu của nước này. Ông Pompeo được cho là sẽ nêu vấn đề kể trên trong chuyến thăm Bình Nhưỡng lần này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử ở Singapore ngày 12/6 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhất trí Triều Tiên phi hạt nhân hóa hoàn toàn để đổi lấy những đảm bảo an ninh từ Mỹ. Tuy nhiên, hai bên không ấn định cụ thể phương thức hoặc khung thời gian cho việc thực thi, để lại các chi tiết này cho những cuộc đàm phán tiếp sau./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VOV1 Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds