Ngoại trưởng Nga- Mỹ điện đàm về tình hình Syria và Triều Tiên

VOV.VN -Ngoài việc điện đàm về tình hình Syria và Triều Tiên, Nga và Mỹ cũng đề cập lộ trình liên lạc giữa hai nước trong tương lai gần.

PC_Article_Middle_2

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 18/6 có cuộc thảo luận qua điện thoại về cuộc khủng hoảng Syria cũng như những vấn đề liên quan Bán đảo Triều Tiên.

ngoai truong nga my dien dam ve tinh hinh syria va trieu tien hinh 1
Quân đội Mỹ tại Syria (Ảnh: Reuters)

Cũng theo Bộ Ngoại giao Nga, hai quan chức đứng đầu ngành ngoại giao Nga và Mỹ cũng đề cập lộ trình liên lạc giữa hai nước trong tương lai gần và về mối quan hệ song phương.

Cuộc điện đàm diễn ra 3 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận thông tin về một cuộc gặp với Người đồng cấp Nga Vladimir Putin có thể vào mùa hè này, song không nêu thời gian cụ thể.

PC_Article_Middle

Trước đó, một số nguồn tin cho rằng, nhiều khả năng cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ sẽ diễn ra nhân dịp Tổng thống Donald Trump có chuyến công du tham dự cuộc họp thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Brussels (Bỉ) từ ngày 11 - 12/7 tới./. 

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương đối chất “nảy lửa” ở Tòa
VOV.VN - Về việc treo biển tên của ông Nguyễn Thanh Hóa tại trụ sở CNC, giữa ông Hóa và bị cáo Nguyễn Văn Dương đã có mâu thuẫn về lời khai.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x