Ngoại trưởng Nga- Mỹ sẽ đối thoại về tình hình Syria vào ngày 11/2

VOV.VN- Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ gặp người đồng cấp Mỹ Joh Kerry ngày 11/2 để bàn về tiến trình đàm phán hòa bình tại Syria.

Theo AFP, thông tin trên được Bộ Ngoại giao Nga đưa ra trong bối cảnh tất cả các bên đóng vai trò quan trọng trong cuộc xung đột ở Syria đã có mặt tại Geneva để tham gia cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc nội chiến ở quốc gia Trung Đông này.

Ngoại trưởng Nga-Mỹ tại một cuộc gặp ở Zurich, Thụy Sĩ ngày 20/1. Ảnh AFP

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: “Trong cuộc điện đàm ngày 31/1, ông Lavrov và ông Kerry đã nhất trí sẽ đánh giá lại cuộc đàm phán tại Geneva”.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Nga- Mỹ cùng bàn đến các cuộc đàm phán hiện tại được tổ chức ở Geneva với sự tham gia của các đại diện của Chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al- Assad và phe đối lập.

Trong tuyên bố vào phút chót của mình, phe đối lập tại Syria đã chấp thuận tham dự cuộc đối thoại này nhưng sẽ “không ngồi vào bàn đàm phán với đại diện của Chính phủ của Tổng thống Assad”.

Trước đó, hồi đầu tuần, trợ lý của ông Lavrov tuyên bố, Nga muốn tổ chức một cuộc gặp quốc tế để bàn về vấn đề Syria tại Munich vào ngày 11/2 và nhấn mạnh, quan chức Nga- Mỹ đã “thống nhất về nguyên tắc” những vấn đề cần bàn thảo./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x