Ngoại trưởng Nhật Bản sẽ thăm Mỹ bàn về vấn đề Triều Tiên

Ngoại trưởng Nhật Bản sẽ thăm Mỹ bàn về vấn đề Triều Tiên

VOV.VN - Nhà ngoại giao hàng đầu của Nhật Bản dự kiến sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson và Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis.

Theo hãng tin NHK, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono đang lên kế hoạch tới thăm thủ đô Washington, Mỹ trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 16/3, nhằm thảo luận vấn đề Triều Tiên với các quan chức Mỹ.

ngoai truong nhat ban se tham my ban ve van de trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono. Ảnh: Reuters.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Nhật Bản dự kiến sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ- Ngoại trưởng Rex Tillerson và Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis.

Trong khuôn khổ chuyến thăm sắp tới này, Ngoại trưởng Nhật Bản được cho là sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục tiến hành tập trận quân sự chung Mỹ-Hàn thường niên nhằm tăng sức ép với Triều Tiên sau khi Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Paralympic) tại PyeongChang kết thúc vào ngày 18/3 tới.

Ông Kono cũng hy vọng có cơ hội cùng giới chức Mỹ thảo luận những diễn biến mới nhất liên quan tới vấn đề Triều Tiên. Vị quan chức Nhật Bản đồng thời mong muốn phối hợp hành động sau Thế vận hội, tái khẳng định rằng Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc sẽ làm việc chặt chẽ với nhau về vấn đề này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close