Ngoại trưởng Nhật Bản sẽ thăm Mỹ bàn về vấn đề Triều Tiên

VOV.VN - Nhà ngoại giao hàng đầu của Nhật Bản dự kiến sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson và Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis.

Theo hãng tin NHK, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono đang lên kế hoạch tới thăm thủ đô Washington, Mỹ trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 16/3, nhằm thảo luận vấn đề Triều Tiên với các quan chức Mỹ.

ngoai truong nhat ban se tham my ban ve van de trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono. Ảnh: Reuters.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Nhật Bản dự kiến sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ- Ngoại trưởng Rex Tillerson và Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis.

Trong khuôn khổ chuyến thăm sắp tới này, Ngoại trưởng Nhật Bản được cho là sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục tiến hành tập trận quân sự chung Mỹ-Hàn thường niên nhằm tăng sức ép với Triều Tiên sau khi Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Paralympic) tại PyeongChang kết thúc vào ngày 18/3 tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Kono cũng hy vọng có cơ hội cùng giới chức Mỹ thảo luận những diễn biến mới nhất liên quan tới vấn đề Triều Tiên. Vị quan chức Nhật Bản đồng thời mong muốn phối hợp hành động sau Thế vận hội, tái khẳng định rằng Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc sẽ làm việc chặt chẽ với nhau về vấn đề này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nga thử thành công tên lửa động cơ hạt nhân có tầm bắn không giới hạn
VOV.VN - Hãng thông tấn của Nga vừa công bố video cho biết, nước này đã thử thành công tên lửa Burevestnik có tầm bắn không giới hạn với sức công phá lớn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds