Ngoại trưởng Pháp đến Nga, Mỹ để thúc đẩy giải pháp cho Syria

Ngoại trưởng Pháp đến Nga, Mỹ để thúc đẩy giải pháp cho Syria

VOV.VN - Chuyến đi nằm trong khuôn khổ những nỗ lực của Pháp thúc đẩy viện trợ nhân đạo cho những người đang cần được giúp đỡ tại Syria.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault sẽ tới Nga và Mỹ trong ngày 6/10 và 7/10 để thuyết phục hai bên thông qua nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm áp đặt một lệnh ngừng bắn ở Syria.

ngoai truong phap den nga, my de thuc day giai phap cho syria hinh 1
Pháp đang muốn thuyết phục Nga và Mỹ thông qua nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm áp đặt một lệnh ngừng bắn ở Syria. (Ảnh: AFP)

Bộ Ngoại giao Pháp nêu rõ, chuyến đi này nằm trong khuôn khổ những nỗ lực của Pháp nhằm thúc đẩy một Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc mở đường cho ngừng bắn ở Syria và viện trợ nhân đạo cho những người đang cần được giúp đỡ tại đây.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry hôm qua (5/10) có cuộc điện đàm về tình hình Syria theo đề xuất từ phía Mỹ.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, hai bên cũng đã trao đổi quan điểm về tình hình Ukraine và hợp tác trong khuôn khổ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về vấn đề Triều Tiên.

Cuộc điện đàm diễn ra chỉ 2 ngày sau khi Mỹ tuyên bố chấm dứt đối thoại với Nga về tình hình Syria nhằm trả đũa việc Nga đình chỉ thỏa thuận hạt nhân giữa 2 bên do vấn đề Ukraine.

Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn nguồn tin quân đội Syria hôm qua (5/10) cho biết, chính phủ Syria vừa quyết định sẽ giảm số vụ không kích vào những vị trí của khủng bố ở Aleppo để tạo điều kiện cho việc cải thiện tình hình nhân đạo ở đây.

Trong một thông báo trên các phương tiện truyền thông, quân đội Syria cáo buộc các tay súng khủng bố đang dùng dân thường làm lá chắn sống. Việc giảm các vụ không kích có thể tạo điều kiện cho những ai muốn trốn chạy đến nơi an toàn hơn./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close