Ngoại trưởng Trung Quốc chuẩn bị thăm Triều Tiên

Ngoại trưởng Trung Quốc chuẩn bị thăm Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị dự kiến trong ngày 2/9 sẽ lên đường thăm Triều Tiên. Ông Vương có thể sẽ gặp lãnh đạo Kim Jong-un.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị dự kiến trong ngày hôm nay (2/9) sẽ lên đường thăm thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên, hội đàm với người đồng cấp nước này giữa lúc hai bên đang có kế hoạch thảo luận về khả năng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm Bắc Kinh thời gian tới.

ngoai truong trung quoc chuan bi tham trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: Dennisignatius.

Nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuần trước cho biết, ông Vương Nghị sẽ có chuyến thăm 3 ngày tới Triều Tiên, tuy nhiên không cung cấp thêm thông tin chi tiết về chuyến thăm này.

Trong khi đó, hãng thông tấn Triều Tiên hôm 31/8 cũng thông báo rằng Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị sẽ sớm thăm Triều Tiên theo lời mời của Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho.

Chuyến thăm của nhà ngoại giao Trung Quốc tới Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đang tăng cường chỉ trích Mỹ vì các cuộc đàm phán hạt nhân giữa hai bên vẫn lâm vào bế tắc. Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui mới đây đưa ra nhận định, kỳ vọng về các cuộc đàm phán với Mỹ đang dần tan biến. 

Một nguồn tin tại Bắc Kinh trước đó tiết lộ, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị có khả năng có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong thời gian ở thăm Bình Nhưỡng, đồng thời cho biết thời gian tới nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng có thể tới Trung Quốc để đáp lại chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Bình Nhưỡng hồi tháng 6 vừa qua.

Ông Kim Jong-un đã đến thăm Trung Quốc 4 lần kể từ tháng 3/2018 để có các cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình./.

Nguồn: Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close