Ngoại trưởng Trung Quốc: Đối thoại trực tiếp Mỹ-Trung là rất quan trọng

Ngoại trưởng Trung Quốc: Đối thoại trực tiếp Mỹ-Trung là rất quan trọng

VOV.VN - Kết thúc Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN-Mỹ, Ngoại trưởng Trung Quốc cho rằng đối thoại trực tiếp và bắt tay với Mỹ là điều quan trọng.

Sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vào thứ Năm (1/8), Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết điều quan trọng cần làm là Trung Quốc và Mỹ đối thoại trực tiếp và bắt tay hợp tác cho dù có bao nhiêu vấn đề có thể phát sinh.

ngoai truong trung quoc: doi thoai truc tiep my-trung la rat quan trong hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bắt tay với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Reuters

Ông Vương cho biết hai bên đã thảo luận cách thúc đẩy mối quan hệ song phương ổn định giữa hai nước. Ngoại trưởng Mỹ cũng nói rõ rằng Washington không có ý định ngăn chặn sự phát triển của Trung Quốc và tái khẳng định cam kết của Mỹ về chính sách “Một Trung Quốc” đối với Đài Loan.

Ông Vương chia sẻ rằng Trung Quốc rất hoan nghênh hành động của Washington khi luôn sẵn sàng bắt đầu lại các cuộc đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa với Triều Tiên và Bắc Kinh cũng sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi giúp tái khởi động các cuộc đàm phán giữa Bình Nhưỡng và Washington.

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đã kết thúc một vòng đàm phán thương mại ngắn gọn tại Bangkok vào thứ Tư (31/7) vừa qua với rất ít dấu hiệu tiến triển. Hai bên đồng ý sẽ gặp lại vào tháng 9, kéo dài thỏa thuận “đình chiến” trong cuộc chiến thương mại diễn ra cả năm qua giữa hai cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close