Người bay Zapata vượt eo biển Manche thành công trên ván bay phản lực

Người bay Zapata vượt eo biển Manche thành công trên ván bay phản lực

VOV.VN - Một tuần sau nỗ lực bất thành, ngày 4/8, người bay Zapata của Pháp đã thực hiện thành công chuyến vượt eo biển Manche bằng ván bay động cơ phản lực.

Sáng 4/8, người bay Franky Zapata đã bay hoàn thành chặng bay 35,4 km từ thị trấn Sangatte của Pháp, qua eo biển Manche tới vịnh Saint Margaret, gần Dover (Anh) trong vòng 20 phút với 1 chặng dựng để nạp nhiên liệu.


Ván trượt động cơ phản lực có thể bay với tốc độ 190km/h ở tầm cao 15-20 mét.

Người bay Zapata cho biết, “khoảng 5-6km cuối là hoàn toàn hài lòng khi tôi nhìn thấy bờ biển nước Anh ngay trước mắt mình”.

Zapata nói và cho biết ý tưởng chế tạo chiếc ván bay này nảy ra 3 năm trước. “Và giờ tôi đã vượt qua eo biển Manche. Dù đây có phải là một sự kiện lịch sử hay không, tôi không phải người quyết định điều đó, thời gian sẽ nói lên tất cả”.

Zapata nói về ý định chinh phục eo biển Manche của mình hôm 14/7. Nỗ lực đầu tiên vượt eo biển Manche của Zapata là ngày 25/7 nhưng đã thất bại khi anh hạ cánh không thành xuống sạn tiếp nhiên liệu trên một con thuyền. Lần nay, để tránh thất bại lặp lại, Zapata và nhóm của anh đã sử dụng con thuyền lớn hơn và sàn tiếp nhiên liệu rộng hơn./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close