Người dân Anh bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi mua sắm

Người dân Anh bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi mua sắm

VOV.VN -Tính đến hết ngày 14/07, Anh đã có gần 45.000 bệnh nhân tử vong vì Covid-19, cao nhất châu Âu và cao thứ 3 thế giới.

Chính quyền Anh cho biết kể từ ngày 24/7, tất cả mọi người dân Anh khi đi mua sắm tại các cửa hàng hay siêu thị bắt buộc phải đeo khẩu trang, nếu không sẽ phải nhận án phạt.

Quyết định được Bộ trưởng Y tế Anh, Matt Hancock khẳng định trong ngày 14/07, sau khi các thông tin về biện pháp này được nói đến nhiều trên báo chí Anh những ngày qua.

nguoi dan anh bat buoc phai deo khau trang khi di mua sam hinh 1
Người dân Anh bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi mua sắm.  Ảnh: The Guardian

Theo ông Hancock, quyết định này là để bảo vệ những nhân viên làm việc tại các cửa hàng và siêu thị bởi sau một vài tuần gỡ bỏ phong toả, rất nhiều người dân Anh không tuân thủ khuyến cáo của chính quyền về việc đeo khẩu trang khi đi mua sắm. Việc này khiến cho tỷ lệ các nhân viên làm việc tại các cơ sở bán lẻ nhiễm Covid-19 và tử vong cao hơn nhiều con số trung bình trong dân chúng.

Cụ thể, những nhân viên nam làm việc trong lĩnh vực bán lẻ có tỷ lệ tử vong cao hơn 75% còn nhân viên nữ là cao hơn 60% so với tỷ lệ trung bình.         

 Vì lí đó, chúng tôi quyết định rằng việc đeo khẩu trang trong các cửa hàng và siêu thị là bắt buộc. Tháng trước, chúng tôi đã áp dụng biện pháp tương tự trên các phương tiện giao thông công cộng và các cơ sở y tế và đã thành công, khi giúp người dân tự tin hơn khi cần sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc khi đi khám bệnh”- ông Hancock nói.

Hiện tại, so với các nước khác tại châu Âu, Vương quốc Anh vẫn là nơi có diễn biến dịch Covid-19 nghiêm trọng hơn. Tính đến hết ngày 14/07, Anh đã có gần 45.000 bệnh nhân tử vong vì Covid-19, cao nhất châu Âu và cao thứ 3 thế giới, sau Mỹ và Brazil. Riêng trong ngày 14/07, Anh vẫn có thêm 138 ca tử vong vì Covid-19.

Ổ dịch phức tạp nhất hiện nay tại Anh là ở thành phố Leicester ở miền Trung nước Anh. nơi vẫn đang phải áp dụng các biện pháp phong toả dù toàn bộ nước Anh đã gần như trở lại bình thường từ vài tuần qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close