Người dân Bangkok đồng loạt vỗ tay tri ân các y bác sĩ chống Covid-19

Người dân Bangkok đồng loạt vỗ tay tri ân các y bác sĩ chống Covid-19

VOV.VN - Hàng trăm ngàn người ở Bangkok đã đồng loạt vỗ tay trong 5 phút để bày tỏ sự biết ơn với các bác sĩ y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống Covid-19.

Tối 29/3 vừa qua, một phong trào đã nổi lên tại Bangkok khi người dân đồng loạt đứng ra ban công để vỗ tay thể hiện sự tôn vinh với các y bác sĩ, những người đứng trên tuyến đầu trong cuộc chiến với bệnh Covid-19.

nguoi dan bangkok dong loat vo tay tri an cac y bac si chong covid-19 hinh 1
Người dân Bangkok đồng loạt vỗ tay để tri ân tới các y bác sĩ.

Chiến dịch kêu gọi sự tri ân tới với các y bác sĩ được phát động thông qua mạng xã hội và vào lúc 20h chủ nhật 29/3 vừa qua, hàng trăm ngàn người ở Bangkok đã đồng loạt vỗ tay trong 5 phút để bày tỏ sự biết ơn với những người ở tuyến đầu. 

Việc tri ân với các y, bác sĩ được nhiều người nổi tiếng tại Thái Lan ủng hộ trong đó có cả công chúa Thái Lan, các chính trị gia và những người nổi tiếng… 

Số ca nhiễm mới trong hệ thống nhân viên y tế của Thái Lan đã tăng mạnh làm dấy lên lo ngại nhất là trong bối cảnh tuyến đầu chống dịch đang cần được đảm bảo an toàn hơn bao giờ hết.  Tính tới ngày 30/3, Thái Lan đã có 1.524 ca nhiễm trong số đó có không ít các nhân viên y tế.

Vào tuần trước, số ca nhiễm của các nhân viên y tế tại Thái Lan chỉ là 11 nhưng sau 1 tuần con số này đã tăng lên gần gấp đôi. Các y, bác sĩ tại Thái Lan đang phải đối mặt với số lượng bệnh nhân tăng vọt trong tuần vừa qua trong khi các thiết bị y tế thiết yếu như khẩu trang, áo bảo hộ… thiếu hụt làm nguy cơ lây nhiễm trong đội ngũ này càng lớn hơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close