Người dân Tacloban hướng đến Giáng sinh

Người dân Tacloban hướng đến Giáng sinh

VOV.VN - Người dân thành phố Tacloban với hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế, đang dần xây dựng lại cuộc sống của mình.

2 tuần sau khi trận bão Haiyan quét qua để lại những đống đổ nát của nhà cửa và nỗi đau mất đi người thân, dấu hiệu phục hồi của sự sống tại “thành phố chết” Tacloban và nhiều khu vực khác ở miền Trung Philippines bắt đầu xuất hiện.

Tại Tacloban, khu chợ lớn nhất đã mở cửa trở lại. Dù rất nhiều người dân đang phải sinh sống tạm trong lều trại và mỗi ngày phải xếp hàng để chờ lương thực viện trợ, song có người đã bắt đầu nghĩ đến Lễ Giáng sinh sắp tới, với hy vọng và tâm trạng phấn chấn hơn.

nguoi dan tacloban huong den giang sinh hinh 1
Người dân Tacloban đang dần phục hồi sau bão (Ảnh AP)

Trong số những người dân ở đây, có 6 hộ gia đình đang cùng sinh sống trong một cửa hàng bỏ không. Họ không có điện sử dụng và phải sống nhờ vào hàng viện trợ, nhưng họ có tới 2 cây thông Noel cho Giáng sinh sắp đến. 

Chị Josephine Llego chia sẻ: ”Đón Giáng sinh sắp tới là ý tưởng của con gái tôi. 3 ngày trước khi trận bão ập đến chúng tôi đã lên kế hoạch cho Giáng sinh. Chúng tôi đã tìm thấy cây thông Noel này trong đống đổ nát và con gái tôi đã sửa lại và cố gắng trang trí cây thông bằng những gì có thể. Trẻ con luôn có cách thích nghi và vui vẻ trong mọi hoàn cảnh. Chúng tôi cũng muốn bọn trẻ được hạnh phúc, đó cũng chính là niềm hạnh phúc của chúng tôi”.

Tuy không phải người dân nào cũng có tâm trạng hướng tới Giáng sinh như gia đình chị Llego, song hình ảnh cây thông Noel được trang trí từ những gì còn sót lại sau trận siêu bão, được đặt trên đường phố vẫn còn ngổn ngang đổ nát của Tacloban sẽ phần nào kích lệ tinh thần người dân, đặc biệt là những trẻ nhỏ./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN