Người dân Thái Lan không ủng hộ Chiến dịch mua sắm quốc gia

VOV.VN - Trên 45% người dân không hưởng ứng Chiến dịch mua sắm quốc gia nhằm thúc đẩy nền kinh tế của Chính phủ Thái Lan.

Theo kết quả cuộc khảo sát thăm dò ý kiến của Viện Phát triển Hành chính Quốc gia Thái Lan được tiến hành từ ngày 20-21/11, với sự tham gia của hơn 1.200 người dân, có độ tuổi từ 18 trở lên, ở các ngành nghề khác nhau trên khắp cả nước, nhằm đánh giá về Chiến dịch mua sắm quốc gia nhằm khuyến khích người dân tiêu dùng.

nguoi dan thai lan khong ung ho chien dich mua sam quoc gia hinh 1
Một khu trung tâm mua sắm tại Thái Lan. Ảnh: AP

Theo đó, Chiến dịch diễn ra trong 23 ngày, từ 11/11-3/12/2017, mỗi cá nhân nộp thuế được phép khấu trừ lên đến 15.000 Baht giá trị của hàng hoá và dịch vụ họ mua sắm vào tiền thuế thu nhập.

PC_Article_Middle
Loading...

Tuy nhiên, trên 45% số người được hỏi trả lời họ sẽ không mua sắm dù được ưu đãi, bởi hàng hoá cần thiết mua sắm trong tháng là không đáng kể và những địa điểm được áp dụng không thuận tiện đi lại; hơn 41 % cho rằng chiến dịch sẽ mang lại lợi ích cho mua sắm tiêu dùng hàng tháng, góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước; và gần 14% không đưa ra câu trả lời.

Khi được hỏi liệu kinh tế đất nước đã được cải thiện so với năm 2016, gần 2% đồng ý, trong khi xấp xỉ 30% cho rằng mới có xu hướng tích cực; khoảng 19% bi quan kinh tế không tốt mà còn tồi tệ hơn trước; và trên 28% cho rằng nền kinh tế chưa được cải thiện./.

Xuân Hùng/VOV - Bangkok
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vợ chồng Tổng thống Mỹ Trump tay trong tay tới thăm vùng bão Michael
VOV.VN - Ngày 15/10, Tổng thống Donald Trump và phu nhân đã tới thị sát bang Florida nơi bão Michael đổ bộ tuần trước, gây thiệt hại lớn về người và của.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x