Nguoi doat gia Nobel Hoa binh 2014 keu goi bao ve tre em Ukraine

Người đoạt giải Nobel Hòa bình 2014 kêu gọi bảo vệ trẻ em Ukraine

VOV.VN - Nhà hoạt động nhân quyền Kailash Satyarthi đã lên án các hành động bạo lực nhằm vào trẻ em tại miền Đông Ukraine.

Theo RT, ông Satyarthi, người vừa đoạt giải Nobel Hòa bình năm 2014, đã kêu gọi chính quyền Ukraine cần phải có những hành động chống lại điều này. 

“Chính quyền Ukraine phải có trách nhiệm bảo vệ công dân của mình, đặc biệt là trẻ em. Sự an toàn của trẻ em phải là ưu tiên hàng đầu của chính quyền. Tôi sẽ đề xuất với chính quyền Ukraine để những hành động bạo lực nhằm vào trẻ em nước này sẽ không xảy ra trong tương lai”, ông Satyarthi nói. 

nguoi doat gia nobel hoa binh 2014 keu goi bao ve tre em ukraine hinh 1 Nhà hoạt động nhân quyền Kailash Satyarthi (Ảnh AFP0

Ông cũng cho biết, những cuộc xung đột tại Syria, Palestine và Ukraine được khơi ra vì những động cơ chính trị trong khi những đứa trẻ “lại phải gánh chịu hậu quả của những cuộc khủng hoảng đó”. 

“Cho đến nay, chúng ta vẫn chưa thể tạo ra một thế giới cho trẻ em với cuộc sống yên ổn. Chúng là những đứa trẻ vô tội và không hề dính dáng gì tới bạo lực, nhưng chúng lại thường trở thành những mục tiêu của bạo lực”, ông Satyarthi nói. 

Ông Satyarthi là một nhà hoạt động xã hội vì quyền trẻ em đã nhận chung giải Nobel Hòa bình năm 2014 với cô gái 17 tuổi người Pakistan Malala Yousafzai, người đã từng sống sót sau khi bị Taliban ám sát. 

Ông Satyarthi đã liên tục đấu tranh chống lại nạn lao động trẻ em trong nhiều thập kỷ qua. Năm 1980, ông đã thành lập Tổ chức Phong trào Bảo vệ Tuổi thơ và liên tục bảo vệ quyền lợi cho hàng nghìn trẻ em bị buộc phải lao động trong các công xưởng. 

Nhờ sự nỗ lực của ông, đã có 80.000 trẻ em được thoát khỏi cảnh bị cưỡng ép lao động và được giáo dục để tái hòa nhập cộng đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close