Người Mỹ mất niềm tin vào những gì Tổng thống Trump nói về Covid-19

VOV.VN - Cuộc thăm dò dư luận ngày 27-28/4 cho thấy, chưa đến một nửa số người Mỹ tin tưởng các khuyến cáo mà Tổng thống Trump đưa ra về Covid-19.

Theo một cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos, người dân Mỹ dường như đang mất niềm tin vào những gì Tổng thống Donald Trump nói về đại dịch Covid-19. Hầu hết những người được hỏi đều bác bỏ tuyên bố của ông Trump cho rằng Covid-19 có thể được điều trị bằng cách tiêm chất khử trùng cho người mắc bệnh.

Trump_2.jpg
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Cuộc thăm dò dư luận ngày 27-28/4 cho thấy, chỉ có 47%, tức là chưa đến một nửa số người trưởng thành ở Mỹ, nói rằng họ “rất” hoặc “chừng nào” tuân theo các khuyến cáo mà Tổng thống Trump đưa ra về Covid-19. Tỷ lệ này thấp hơn 15 điểm % so với con số trong cuộc khảo sát tương tự cuối tháng 3.

98% số người được hỏi nói rằng họ sẽ không tiêm chất khử trùng nếu bị mắc Covid-19. Tỷ lệ này cho thấy sự bác bỏ gần như hoàn toàn về ý tưởng mà ông Trump đã đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh đang lan rộng tại Mỹ.

Phần lớn số người được hỏi nói rằng họ lo ngại về việc dịch Covid-19 lây lan rộng tại Mỹ khi đầu tuần này số ca mắc đã vượt mốc 1 triệu người và khiến hơn 56.000 người thiệt mạng.

Tổng thống Trump từng nói về ý tưởng điều trị bệnh nhân Covid-19 bằng chất khử trùng hoặc tia cực tím trong cuộc họp báo tuần trước. Các chuyên gia y tế ngay lập tức chỉ trích ý tưởng của Tổng thống Trump và ngay cả các nhà sản xuất chất khử trùng cũng cảnh báo công chúng về việc tiêm loại chất này vào người.

Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ nói chung đối với ông Trump không thay đổi đáng kể. 43% số người được hỏi cho rằng họ đồng tình với những gì ông làm nói chung và cũng 43% này đồng tình về cách đối phó với dịch Covid-19.

Trong số các cử tri đã đăng ký, 44% số người được hỏi nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong khi 40% nói rằng họ sẽ ủng hộ Trump nếu cuộc bầu cử được tổ chức ở thời điểm này.

Cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos được tiến hành trực tuyến, bằng tiếng Anh, trên toàn nước Mỹ. Cuộc thăm dò có 1.001 người tham gia./.

Viết bình luận