Nguoi Nga, Phap “che nhao” Phap ngung ban giao tau Mistral cho Nga

Người Nga, Pháp “chế nhạo” Pháp ngừng bàn giao tàu Mistral cho Nga

VOV.VN - Dù có khiếu hài hước khác nhau, nhưng người dân cả hai nước đều đã “chế” nhiều tin quảng cáo hay về việc Pháp ngừng bàn giao tàu Mistral.

Theo RT, rất nhiều người cũng đã vui vẻ bình luận về những thông tin quảng cáo bán tàu Mistral. Họ thậm chí còn hỏi kỹ về tính năng và các khoản khuyến mãi cho việc mua tàu này. 

Một người Nga đã đăng tải thông tin bán chiếc tàu chở trực thăng này và quảng cáo đây là chiếc tàu hoàn hảo để chở xe riêng. 

nguoi nga, phap "che nhao" phap ngung ban giao tau mistral cho nga hinh 1 Tàu Mistral mà Pháp đã ngừng bàn giao cho Nga (Ảnh RT)

Người này viết rõ “tàu Mistral có thể chở tới 60 chiếc xe thể thao đa dụng (SUV) hoặc 13 xe tăng chiến đấu” và “các máy bay trực thăng và xe tăng cũng được bán riêng rẽ nhưng sẽ khuyến mại nếu mua trọn gói”. 

Trong khi đó, nhiều “khách hàng” đã đăng tải nhiều bình luận vui hỏi về những chi tiết rất vụn vặn của chiếc tàu này và “người bán” đã cam kết “các chi tiết này đều là hàng mới 100%”, ngoài ra “con tàu này chưa hề bị đánh cắp và tiêu tốn rất ít nhiên liệu”. 

Trong khi đó, nhiều người đã “hỏi mua” con tàu nhưng với điều kiện nó phải được sơn màu khác. Tuy nhiên, “người bán” trả lời rằng trong kho của họ chỉ còn một con tàu duy nhất nhưng hứa sẽ “sơn màu khác” nếu khách hàng yêu cầu. 

Ngoài ra, “người mua” sẽ phải tự nhận hàng tại Pháp vì vẫn chưa có dịch vụ vận chuyển tàu. 

Một số người thậm chí còn tham khảo các văn bản pháp luật và nhận ra rằng tàu Mistral có thể được coi là một “bất động sản” và vì thế sẽ được rao bán với các điều khoản như khi người ta mua bán nhà. 

Những “người bán hàng” là người Pháp thì chỉ muốn nhận được tiền mặt nhưng không chấp nhận đồng Ruble. 

Một quảng cáo của Pháp nói rõ: “Bạn có thể dùng con tàu đáng yêu này để đi du lịch rất an toàn vì nó có thể chống chịu được các cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân và vũ khí sinh học”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close