Nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Nga An-148 làm 71 người chết

VOV.VN - Ủy ban Điều tra của Nga chính thức công bố nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thảm khốc khiến toàn bộ 71 người trên chiếc máy bay An-148 thiệt mạng.

Theo báo cáo được Ủy ban Điều tra của Nga công bố, nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thảm khốc khi máy bay chở khách An-148 đâm xuống mặt đất tại Ramenskoye, vùng Moscow là do lỗi của phi công. Các dữ liệu được ghi lại về chuyến bay cho thấy phi công trên chiếc An-148 này không bật hệ thống sưởi cảm biến tốc độ mà vẫn thực hiện cất cánh.

nguyen nhan vu tai nan may bay nga an148 khien 71 nguoi chet hinh 1
Máy bay chở khách của hãng hàng không Saratov Airlines. (Ảnh: RIA Novosti)

Điều này khiến các cảm biến tốc độ bị đóng băng, cung cấp thông tin sai lệch về tình trạng giảm tốc của máy bay cho cơ trưởng Valery Gubanov và quyết định tăng tốc của cơ trưởng khiến máy bay vượt quá góc nghiêng cho phép.

“Máy bay mất kiểm soát, nguyên nhân chính của vụ tai nạn được xác nhận do phi công thao tác sai”, thông cáo do Ủy ban Điều tra của Nga công bố ghi rõ. Trước đó, Ủy ban Hàng không Liên bang Nga cũng nêu giả thuyết rằng nhiều khả năng vụ tai nạn thảm khốc này do lỗi của phi công gây ra.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Máy bay chở khách An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines bay chặng nội địa Moscow – Orsk gặp nạn ngày 11/2/2018 tại Ramenskoye, vùng Moscow, Nga khiến toàn bộ 65 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng.

Nga thành lập hội đồng điều tra đặc biệt để tìm hiểu nguyên nhân của vụ tai nạn này theo điều luật “Vi phạm quy định hoạt động vận tải hàng không dẫn đến cái chết của 2 người hoặc nhiều hơn”. Hiện tại việc điều tra các nghi vấn liên quan vụ tai nạn thảm khốc vẫn được tiếp tục thực hiện./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Nguyễn Tiến/VTC News Theo RIA
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Cuộc tử chiến giữa rắn đốm đen cực độc và rắn bụng đỏ
VOV.VN - Trước kẻ thù to lớn và sở hữu nọc cực độc, rắn bụng đỏ đã bị đánh bại và bị ăn thịt.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds