GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un về tới Triều Tiên sau chuyến thăm Nga

VOV.VN - Trở về từ Nga, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người dân Triều Tiên.

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên ngày 27/4 cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã về đến Triều Tiên sau chuyến đi tới Nga tham dự hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Vladimir Putin.

Đoàn tàu bọc thép chuyên dụng chở ông Kim Jong-un đã về đến tỉnh Bắc Hamgyong ở miền Đông Bắc Triều Tiên sáng sớm 27/4 trong sự chào đón rộn ràng của người dân địa phương.

“Sau khi xuống tàu giữa sự chào đón nồng nhiệt của dân chúng, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được trưởng đội danh dự Quân đội Nhân dân Triều Tiên chào mừng theo đúng nghi lễ”, KCNA cho biết.

nha lanh dao kim jong-un ve toi trieu tien sau chuyen tham nga hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trở về nước ngày 27/4 sau chuyến công du tới Nga. (Ảnh: Yonhap) 

Ngoài những người dân cầm cờ hoa đón chào, buổi tiếp đón ông Kim về nước còn có sự tham gia của rất nhiều quan chức lãnh đạo cấp cao của Triều Tiên. Buổi lễ đã diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm và nồng ấm.

Hãng thông tấn của Triều Tiên nhấn mạnh rằng ông Kim đã về trở về nước sau khi “thực hiện chiến công bất tử trong hoạt động đối ngoại vì hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên và khu vực, cũng như vì cuộc sống độc lập, tương lai hạnh phúc của người dân Triều Tiên”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã rời thành phố Vladivostok của Nga chiều 26/4, một ngày sau hội nghị thưởng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Putin về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và củng cố quan hệ song phương giữa hai nước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chuyến thăm tới Vladivostok là chuyến công du Nga đầu tiên của ông Kim kể từ khi nhậm chức vào năm 2011 và là hoạt động ngoại giao đầu tiên mà nhà lãnh đạo Triều Tiên tham dự kể từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Hà Nội. Cuộc gặp với nhà lãnh đạo Nga được giới quan sát đánh giá là bước đi ngoại giao chiến lược của ông Kim Jong-un trong bối cảnh đàm phán hạt nhân với Mỹ bế tắc và nền kinh tế Triều Tiên chịu nhiều áp lực từ các lệnh cấm vận quốc tế. 

Trong cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin, ông Kim đã nhấn mạnh rằng hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ trong tương lai của Mỹ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Putin cam kết nước Nga sẽ ủng hộ đàm phán đa phương về tiến trình giải trừ vũ khí hạt nhân và hoà bình trên bán đảo Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tài xế ô tô say xỉn, chống đối cảnh sát bị xử phạt 17 triệu đồng

VOV.VN - Một tài xế ô tô say xỉn, chống đối không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn bị cảnh sát tạm giữ phương tiện và xử phạt ở mức 17 triệu đồng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP