Nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể thăm Hàn Quốc trong năm nay

VOV.VN-Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, hai bên đang chuẩn bị đưa ra các thỏa thuận đã được nhất trí, bao gồm chuyến thăm của Nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Hàn Quốc.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 19/11 cho biết, vẫn có khả năng Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm Hàn Quốc trong năm nay, bất chấp việc các cuộc đối thoại giữa Triều Tiên và Mỹ đang bị đình trệ.

nha lanh dao trieu tien co the tham han quoc trong nam nay hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Theo người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc, hai bên đang chuẩn bị đưa ra các thỏa thuận đã được nhất trí, bao gồm chuyến thăm của Nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Hàn Quốc.

Tại Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 trong năm nay tại Bình Nhưỡng, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cam kết thăm Hàn Quốc vào một thời điểm sớm. Các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa đang bị đình trệ giữa Mỹ và Triều Tiên đã làm gia tăng lo ngại về chuyến thăm của Nhà lãnh đạo Tiều Tiên tới Hàn Quốc có thể bị trì hoãn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mỹ và Triều Tiên cũng đang thúc đẩy các cuộc đối thoại cấp cao để thảo luận vấn đề hạt nhân và chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Theo người phát ngôn Bộ Thống nhất, các cuộc tham vấn đang diễn ra giữa Mỹ và Triều Tiên để xác định lịch trình cho các cuộc đối thoại cấp cao. Ông cũng bày tỏ hi vọng các bước tiến trong đàm phán phi hạt nhân hóa có thể thúc đẩy tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1 Theo Yonhap
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bán đảo Triều Tiên Kim Jong-un thăm Hàn Quốc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đình Trọng bỏ tập, HLV Park Hang Seo mời gấp “thần y” chữa trị
VOV.VN - Trung vệ Trần Đình Trọng không thể tham gia tập luyện chiều 18/3, HLV Park Hang Seo phải mời gấp bác sĩ Choi Ju Young.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds