Nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể thăm Hàn Quốc trong năm nay

VOV.VN-Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, hai bên đang chuẩn bị đưa ra các thỏa thuận đã được nhất trí, bao gồm chuyến thăm của Nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Hàn Quốc.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 19/11 cho biết, vẫn có khả năng Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm Hàn Quốc trong năm nay, bất chấp việc các cuộc đối thoại giữa Triều Tiên và Mỹ đang bị đình trệ.

nha lanh dao trieu tien co the tham han quoc trong nam nay hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Theo người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc, hai bên đang chuẩn bị đưa ra các thỏa thuận đã được nhất trí, bao gồm chuyến thăm của Nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Hàn Quốc.

Tại Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 trong năm nay tại Bình Nhưỡng, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cam kết thăm Hàn Quốc vào một thời điểm sớm. Các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa đang bị đình trệ giữa Mỹ và Triều Tiên đã làm gia tăng lo ngại về chuyến thăm của Nhà lãnh đạo Tiều Tiên tới Hàn Quốc có thể bị trì hoãn.

PC_Article_Middle

Mỹ và Triều Tiên cũng đang thúc đẩy các cuộc đối thoại cấp cao để thảo luận vấn đề hạt nhân và chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Theo người phát ngôn Bộ Thống nhất, các cuộc tham vấn đang diễn ra giữa Mỹ và Triều Tiên để xác định lịch trình cho các cuộc đối thoại cấp cao. Ông cũng bày tỏ hi vọng các bước tiến trong đàm phán phi hạt nhân hóa có thể thúc đẩy tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bán đảo Triều Tiên Kim Jong-un thăm Hàn Quốc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng nghìn ô tô chôn chân trên cầu Sài Gòn đúng giờ cao điểm
VOV.VN - Cầu Sài Gòn xảy ra ùn tắc kéo dài, hàng nghìn ô tô không thể nhúc nhích đúng giờ cao điểm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x