Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Singapore

VOV.VN -Phái đoàn Triều Tiên có tổng cộng hơn 100 người gồm các quan chức Chính phủ và các vệ sĩ của ông Kim Jong-un

Vào khoảng 15h chiều nay (10/6, giờ địa phương), chiếc máy bay Boeing 747 của hãng hàng không quốc gia Trung Quốc đã đưa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Singapore để chuẩn bị cho cuộc gặp Thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

nha lanh dao trieu tien kim jong-un da toi singapore hinh 1
Xe ô tô đón Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từ sân bay về khách sạn (Ảnh: Quang Trung).

Đoàn máy bay đưa ông Kim Jong-un tới Singpore gồm 3 chiếc máy bay khác nhau, chiếc đầu tiên là một máy bay vận tải do Nga chế tạo mang theo thực phẩm, xe cộ cùng các loại vũ khí được Singapore cho phép nhập cảnh để bảo đảm an ninh cho ông Kim. Chiếc máy bay này đã hạ cánh xuống sân bay Changi vào lúc 12h30 trưa nay.

Hơn 2 tiếng sau, chiếc máy bay Boeing 747 của hãng Air China Trung Quốc được cho là chở các quan chức Triều Tiên, trong đó có ông Kim Jong-un đã hạ cánh xuống sân bang Changi. Sau đó, đoàn xe đưa ông Kim Jong-un trở về khách sạn trong đó có chiếc xe Mercedes mà ông Kim được cho là ngồi trong đó.

Phái đoàn Triều Tiên có tổng cộng hơn 100 người gồm các quan chức Chính phủ và các vệ sĩ của ông Kim Jong-un. Đoàn xe hộ tống ông Kim Jong-un có tổng cộng 50 xe, trong đó có một số xe do Cảnh sát Singapore cung cấp và một số khác được đặt riêng cho sự kiện trọng đại này.

Trung tâm của đoàn xe là chiếc limousine đặt làm riêng cho ông Kim Jong-un cũng có tên là “quái thú” giống chiếc chuyên xa của Tổng thống Mỹ, có khả năng chống lại các loại chất nổ và các cuộc tấn công sử dụng vũ khí hóa học.

Cảnh sát Singapore đã phát đi cảnh báo sẽ đóng cửa các tuyến đường từ sân bay Changi đến đường Tanglin, nơi có khách sạn St. Regis mà ông Kim Jong-un lưu trú.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết, chi phí cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều lên đến 20 triệu USD, một nửa trong số này là dành cho công tác an ninh.

Còn trong tối nay, Nhà Trắng cho biết, chuyên cơ Không lực Một của ông Donald Trump sẽ hạ cánh xuống căn cứ Không quân Paya Lebar của Singapore vào lúc 20h35. Tổng thống Trump sau đó sẽ tới khách sạn Shangri-La để lưu trú.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Các quan chức tháp tùng ông Trump tới Hội nghị Thượng đỉnh lần này rất kỳ vọng vào Hội nghị lần này. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo- người từng gặp ông Kim tới 2 lần trong vài tháng vừa qua, tuyên bố, ông tin rằng, ông Kim Jong-un “đang chuẩn bị cho phi hạt nhân hóa” và chấp thuận có “thay đổi lớn và mạnh mẽ”.

Theo kế hoạch, ngay trong tối nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Còn Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tiếp xúc với người đứng đầu chính phủ nước chủ nhà vào ngày mai (11/6)./.

Quang Trung/VOV-Bangkok Từ Singapore
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nga thử thành công tên lửa động cơ hạt nhân có tầm bắn không giới hạn
VOV.VN - Hãng thông tấn của Nga vừa công bố video cho biết, nước này đã thử thành công tên lửa Burevestnik có tầm bắn không giới hạn với sức công phá lớn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds