Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp Chủ tịch Trung Quốc

VOV.VN - Chuyến thăm bất ngờ của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Trung Quốc kéo dài hai ngày (19 và 20/6).

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc vừa đưa tin, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh lần 3 trong năm nay với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh. Mọi công tác an ninh đã được tăng cường tối đa nhằm đảm bảo an toàn cho sự kiện quan trọng này.

nha lanh dao trieu tien kim jong-un gap chu tich trung quoc hinh 1
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un gặp Chủ tịch Tập Cận Bình trong chuyến thăm Trung Quốc lần thứ 2 ngày 9/5. Ảnh: Yonhap
Chuyến thăm bất ngờ của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Trung Quốc kéo dài hai ngày (19 và 20/6) diễn ra chỉ một tuần sau khi ông Kim thực hiện cuộc gặp “lịch sử” với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore.

Nhận định về chuyến thăm trước khi cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Trung Quốc – Triều Tiên diễn ra, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng hôm nay cho biết: "Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang có chuyến thăm Trung Quốc từ ngày 19 - 20/6. Chúng tôi hy vọng chuyến thăm này có thể giúp làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ Trung Quốc - Triều Tiên, tăng cường đối thoại giữa hai nước, bàn về các vấn đề quan trọng nhằm thúc đẩy hòa bình và ổn định khu vực".

Đây là lần thứ 3 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm Trung Quốc trong năm nay, sau hai chuyến thăm hồi tháng 3 tới Bắc Kinh và tháng 5 tới thành phố Đại Liên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hãng tin AFP nhận định, trong chuyến thăm lần này, Nhà lãnh đạo Triều Tiên đang muốn được quốc tế giảm nhẹ cấm vận thông qua lời hứa phi hạt nhân hóa, và tìm kiếm sự hỗ trợ của Trung Quốc trong vấn đề này. Hồi tuần trước, cả Nga và Trung Quốc cũng đã đưa ra gợi ý giảm bớt trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đình Nam/VOV1 Theo Yonhap
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Chelsea 0-2 MU: “Taca-dada” hạ gục “Sarri-ball“
VOV.VN - MU giành chiến thắng 2-0 trước Chelsea ở vòng 5 FA Cup nhờ các pha đánh đầu thành bàn của Ander Herrera và Paul Pogba.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds