GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nhà lãnh đạo Triều Tiên tặng “quốc khuyển” cho Tổng thống Hàn Quốc

VOV.VN - Giống chó Pungsan được đặt theo tên một tỉnh của Triều Tiên và là một loài động vật nổi tiếng với sự trung thành và khả năng săn mồi

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mới đây đã tặng cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hai chú chó săn Pungsan màu trắng, được nuôi dưỡng tại Triều Tiên, xem đây là minh chứng cho sự ấm lên trong quan hệ hai nước.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hồi giữa tháng 9 vừa qua đã gặp nhau lần thứ 3 trong năm nay khi Tổng thống Hàn Quốc thực hiện chuyến thăm Bình Nhưỡng lần đầu tiên.

nha lanh dao trieu tien tang quoc khuyen cho tong thong han quoc hinh 1
Thời gian gần đây, nhiều dấu hiệu cho thấy mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên ngày càng bớt lạnh nhạt. Ảnh: Reuters.

Trong một thông cáo phát đi hôm nay, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, cũng chính nhân dịp này, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đề nghị được tặng cho nhà lãnh đạo Hàn Quốc hai chú chó Pungsan. Món quà đặc biệt của Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã được đưa qua khu vực phi quân sự tại  biên giới hai nước hôm 27/9 vừa qua. Đây cũng là nơi nhà lãnh đạo Kim Jong-un lần đầu gặp gỡ Tổng thống Moon Jae-in hồi tháng 4.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Giống chó Pungsan được đặt theo tên một tỉnh của Triều Tiên và là một loài động vật nổi tiếng với sự trung thành và khả năng săn mồi, có thể khiến những loài thú lớn hơn như hổ cũng phải dè chừng. Loài chó này được xem là “quốc khuyển” của Triều Tiên. 

Đây không phải lần đầu tiên một nhà lãnh đạo Triều Tiên tặng món quà này cho một Tổng thống Hàn Quốc. Năm 2000, cố lãnh đạo Kim Jong Il, cha của ông Kim Jong-un, cũng đã tặng một cặp chó Pungsan tên Thống nhất và Độc lập cho cựu Tổng thống Kim Dae Jung sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều đầu tiên trong lịch sử hai nước./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP