Nhà lãnh đạo Triều Tiên tiếp phái đoàn quan chức Hàn Quốc

VOV.VN - Phái đoàn các quan chức Hàn Quốc đã trao cho Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un một lá thư của Tổng thống Moon Jae-in.

PC_Article_AfterShare_1

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc vừa cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm nay (5/9) đã có buổi tiếp phái đoàn quan chức Hàn Quốc đang ở thăm Bình Nhưỡng một ngày.

nha lanh dao trieu tien tiep phai doan quan chuc han quoc  hinh 1
Phái đoàn đặc biệt của Hàn Quốc lên đường sang Triều Tiên ngày 5/9. (Ảnh: Yonhap).

Trước đó, vào sáng 5/9, ông Chung Eui-yong, người đứng đầu Văn phòng An ninh quốc gia thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc dẫn đầu phái đoàn gồm 5 quan chức đã đến Thủ đô Bình Nhưỡng. Mục đích của chuyến thăm được cho là nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp Thượng đỉnh lần thứ ba giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 9/2018; đồng thời nõ lực thúc đẩy các cuộc đàm phán hiện lâm vào bế tắc liên quan tới phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, phái đoàn các quan chức nước này đã trao cho Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un một lá thư của Tổng thống Moon Jae-in, nhằm trao đổi các quan điểm về tình hình hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo kế hoạch, phái đoàn các quan chức Hàn Quốc sẽ ăn tối tại thủ đô Bình Nhưỡng trước khi trở về nước vào tối cùng ngày. Một buổi họp báo về kết quả chuyến thăm sẽ được tiến hành vào ngày mai (6/9)./.

Đình Nam/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Công an vào cuộc vụ côn đồ hành hung cô gái ở chung cư HH2A Linh Đàm
VOV.VN - Nữ thu ngân Hồ Bích N (22 tuổi) vừa tan ca làm thì bất ngờ bị nhóm côn đồ sàm sỡ, sau đó đánh dã man phải nhập viện.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds