Nhà Trắng lên án mạnh mẽ vụ xả súng tại New Zealand

Nhà Trắng lên án mạnh mẽ vụ xả súng tại New Zealand

VOV.VN -Mỹ lên án mạnh mẽ vụ tấn công ở Christchurch và cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/3 đã gửi lời chia buồn tới người dân New Zealand sau vụ xả súng khiến 49 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Nhà Trắng cũng đã lên án vụ tấn công đẫm máu này.

nha trang len an manh me vu xa sung tai new zealand hinh 1
Các nhân chứng nói đã nghe thấy ít nhất 50 tiếng súng trong vụ xả súng ở thánh đường Al Noor ở trung tâm thành phố Christchurch, New Zealand (Ảnh: AP)

Thông báo trên Twitter ngày 15/3, Tổng thống Donald Trump gửi lời chia buồn tới người dân New Zealand sau vụ tàn sát khủng khiếp ở hai nhà thờ Hồi giáo khiến 49 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Tổng thống Trump khẳng định nước Mỹ sẵn sàng hỗ trợ New Zealand trong khả năng của mình.

Trong khi đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, Mỹ lên án mạnh mẽ vụ tấn công ở Christchurch và cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ. Bà Sanders cũng khẳng định Mỹ luôn bên cạnh người dân và Chính phủ New Zealand chống lại các hành động hận thù như vậy.

Ngoại trưởng Mike Pompeo cũng gửi lời chia buồn tới các gia đình nạn nhân trong vụ tấn công đồng thời nhấn mạnh người dân nước Mỹ cùng chia sẻ với người dân New Zealand trong thảm kịch này./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close