Nhà Trắng thất vọng về phản hồi của Trung Quốc với vấn đề thương mại

VOV.VN - Nhà Trắng đang tỏ ra thất vọng về phản hồi của Trung Quốc đối với các vấn đề thương mại giữa hai nước.

PC_Article_AfterShare_1

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow ngày 27/11 cho biết Tổng thống Donald Trump đã chuẩn bị tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc nếu hai bên không đạt được đột phá tại cuộc gặp sắp tới ở Argentina. Ông Kudlow cũng cho biết Nhà Trắng thất vọng về phản hồi của Trung Quốc đối với các vấn đề thương mại giữa hai nước.

nha trang that vong ve phan hoi cua trung quoc voi van de thuong mai hinh 1
Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow. (Ảnh: Reuters)

Theo Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow, hiện chưa có kế hoạch thảo luận giữa cố vấn của lãnh đạo hai nước trước cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina vào cuối tháng này. Ông Kudlow cho biết Nhà Trắng coi cuộc gặp này là cơ hội để giải quyết cuộc chiến thương mại hiện nay với Trung Quốc tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh rằng: Mỹ thất vọng về phản hồi của Trung Quốc đối với các vấn đề thương mại giữa hai nước.

Phát biểu với báo chí tại Nhà Trắng, ông Kudlow cho biết điều cần thiết hiện nay đó là Chủ tịch Tập Cận Bình có thực sự cởi mở trong đàm phán hay không. Ông Kudlow cũng nhắc lại tuyên bố của Tổng thống Trump về việc sẽ nâng mức thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc lên 25% và đánh thuế bổ sung đối với toàn bộ các mặt hàng Trung Quốc còn lại trị giá 267 tỷ USD nếu hai bên không đạt được tiến triển trong đàm phán./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

nhà trắng cố vấn Mỹ Donald Trump tổng thống Mỹ cuộc chiến thương mại

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa rúng động thế giới năm 2018
VOV.VN - Dưới đây là những thảm họa kinh hoàng gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và của trên thế giới trong năm 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x