Nhân vật số 2 của FBI bị sa thải

VOV.VN-Quyết định được đưa ra chỉ 2 ngày trước khi ông McCabe chính thức nghỉ hưu và dĩ nhiên số tiền trả lương hưu của ông này sẽ bị ảnh hưởng.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions ngày 16/3 đã sa thải ông Andrew McCabe, cựu Phó Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), vì có nhiều hành vi “sai trái”. Quyết định được đưa ra chỉ 2 ngày trước khi ông McCabe chính thức nghỉ hưu và dĩ nhiên số tiền trả lương hưu của ông này sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

nhan vat so 2 cua fbi bi sa thai hinh 1
Ông Andrew McCabe bị sa thải vì có nhiều hành vi “sai trái”. Ảnh: NY Daily News

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions cho biết, ông McCabe bị chấm dứt công việc dự trên kết quả thanh tra của Tổng thanh tra, cơ quan FBI và kiến nghị của quan chức cấp cao Bộ tư pháp.

Ông Andrew McCabe đã từ chức Phó Giám đốc FBI hồi tháng 1/2018 và đang trong thời gian nghỉ phép. Ông là người có liên quan mật thiết tới các cuộc điều tra của FBI đối với cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và  việc nước Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016.

Trước khi bị sa thải, ông McCabe thường xuyên phải hứng chịu chỉ trích từ Tổng thống Donald Trump. Phản ứng trước quyết định trên, ông McCabe cho rằng, ông là một đích “chính trị” của chính phủ Tổng thống Donald Trump./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quỳnh búp bê tập 27: My “sói” bị đánh trọng thương, Quỳnh gặp lại con
VOV.VN - "Quỳnh búp bê" tập 27 hé lộ cảnh My "sói" bị đánh đập đến mức trọng thương, Quỳnh đã gặp lại con song ngay lập tức cô lại bị Vũ cướp con đi...
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x