Nhân vật số 2 của FBI bị sa thải

VOV.VN-Quyết định được đưa ra chỉ 2 ngày trước khi ông McCabe chính thức nghỉ hưu và dĩ nhiên số tiền trả lương hưu của ông này sẽ bị ảnh hưởng.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions ngày 16/3 đã sa thải ông Andrew McCabe, cựu Phó Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), vì có nhiều hành vi “sai trái”. Quyết định được đưa ra chỉ 2 ngày trước khi ông McCabe chính thức nghỉ hưu và dĩ nhiên số tiền trả lương hưu của ông này sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

nhan vat so 2 cua fbi bi sa thai hinh 1
Ông Andrew McCabe bị sa thải vì có nhiều hành vi “sai trái”. Ảnh: NY Daily News

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions cho biết, ông McCabe bị chấm dứt công việc dự trên kết quả thanh tra của Tổng thanh tra, cơ quan FBI và kiến nghị của quan chức cấp cao Bộ tư pháp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Andrew McCabe đã từ chức Phó Giám đốc FBI hồi tháng 1/2018 và đang trong thời gian nghỉ phép. Ông là người có liên quan mật thiết tới các cuộc điều tra của FBI đối với cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và  việc nước Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước khi bị sa thải, ông McCabe thường xuyên phải hứng chịu chỉ trích từ Tổng thống Donald Trump. Phản ứng trước quyết định trên, ông McCabe cho rằng, ông là một đích “chính trị” của chính phủ Tổng thống Donald Trump./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Xếp hàng, lấy số từ sáng sớm để mua vàng ngày vía Thần Tài
VOV.VN - Ngay từ sáng sớm khi các cửa hàng vàng tại Hà Nội chưa mở bán, nhưng rất đông người dân đã có mặt xếp hàng chờ mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds