Nhật Bản bắt 2 người vì xuất khẩu trái phép trứng bò wagyu đã thụ tinh

VOV.VN - Cảnh sát Osaka, miền Tây Nhật Bản đã bắt giữ hai người bị nghi ngờ lấy trái phép trứng của bò Nhật cao cấp wagyu đã thụ tinh để đưa sang Trung Quốc

Cảnh sát cho biết, tháng 7/2018, ông Ogura Toshiki đã lấy hàng trăm ống đựng trứng và tinh trùng đông lạnh đưa về Thượng Hải bằng phà. Tuy nhiên, ông này không thể qua được cửa kiểm tra của hải quan tại đây. Nhà chức trách đã tịch thu những ống này khi ông trở về Nhật.

nhat ban bat 2 nguoi vi xuat khau trai phep trung bo wagyu da thu tinh hinh 1
Giống bò wagyu của Nhật Bản. Ảnh: Muddy Flats Cattle

Điều tra của cảnh sát sau đó cho thấy, ông Maeda Yusuke, một chủ nhà hàng, đã yêu cầu ông Ogura đem trứng ra khỏi Nhật Bản.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cảnh sát bắt giữ những người này theo luật kiểm soát bệnh truyền nhiễm ở vật nuôi. Luật này cấm xuất khẩu gia súc không được kiểm dịch.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trả lời NHK, ông Maeda cho biết, một người quen ở Trung Quốc nhờ ông xuất khẩu những trứng này, và ông không biết chúng là của loại bò Nhật wagyu. Cảnh sát đang cố gắng xác định người nhận phía Trung Quốc./.

PV/VOV-Tokyo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Nhật Bản bò wagyu buôn lậu

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đình Trọng bỏ tập, HLV Park Hang Seo mời gấp “thần y” chữa trị
VOV.VN - Trung vệ Trần Đình Trọng không thể tham gia tập luyện chiều 18/3, HLV Park Hang Seo phải mời gấp bác sĩ Choi Ju Young.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds