Nhật Bản cho phép quan chức Triều Tiên nhập cảnh

VOV.VN - Nhật Bản cho phép Bộ trưởng Thể thao Triều Tiên nhập cảnh để tham dự cuộc họp của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia tại Tokyo.

Ngày 27/11, Chính phủ Nhật Bản tuyên bố cho phép Bộ trưởng Thể thao Triều Tiên tới Tokyo để tham dự cuộc họp của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia diễn ra trong tuần này.

nhat ban cho phep quan chuc trieu tien nhap canh hinh 1
Nhật Bản cho phép Bộ trưởng Thể thao Triều Tiên tới Tokyo, để tham dự cuộc họp của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia.

Bộ trưởng Thể thao kiêm Chủ tịch Ủy ban Olympic Triều Tiên Kim Il-guk đã tới Bắc Kinh (Trung Quốc) cuối tuần qua, trước khi tiếp tục hành trình tới Tokyo. Theo kế hoạch, Bộ trưởng Thể thao Triều Tiên sẽ tham dự cuộc họp kéo dài trong 2 ngày 28 và 29/11 của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia tại Tokyo.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện Nhật Bản và Triều Tiên chưa thiết lập quan hệ ngoại giao. Nhật Bản đã cấm công dân Triều Tiên tới nước này, một phần trong các biện pháp trừng phạt đơn phương chống Triều Tiên liên quan tới các chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Anh Tuấn/VOV1 Nguồn Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Nhật Bản Triều Tiên Tokyo Hiệp hội các Ủy ban Olympic quan hệ Nhật Bản Triều Tiên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Lịch thi đấu và trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN -Vào lúc 20h ngày 22/3 tới đây, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu ra quân tại vòng loại U23 châu Á 2020 trên sân Mỹ Đình.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds