Nhật Bản chưa cần ban bố tình trạng khẩn cấp vì dịch Covid-19

Nhật Bản chưa cần ban bố tình trạng khẩn cấp vì dịch Covid-19

VOV.VN -Thủ tướng Abe Shinzo bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 tại Nhật Bản.

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng của Chính phủ nước này ngăn chặn sự lây lan virus SARS-CoV-2, đồng thời khẳng định không cần phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với dịch Covid-19 vào lúc này.

Tuyên bố của Thủ tướng Nhật Bản được đưa ra trong một cuộc họp báo vào hôm qua (14/3), một ngày sau khi Dự luật “tuyên bố tình trạng khẩn cấp” đối với dịch Covid-19 được trình lên Thủ tướng.

nhat ban chua can ban bo tinh trang khan cap vi dich covid-19 hinh 1
Thủ tướng Abe Shinzo. Ảnh: Anadolu

Cũng trong cuộc họp báo, Thủ tướng Abe ca ngợi các cơ quan chức năng Nhật Bản vì đã ngăn chặn thành công sự lây lan của virus và giúp hơn 40% bệnh nhân hồi phục sau khi áp dụng các biện pháp mới. Ngoài ra, ông cũng đề cập các tác động nghiêm trọng của dịch Covid-19 đến nền kinh tế Nhật Bản, vì vậy Chính phủ sẽ phân bổ quỹ ứng phó khẩn cấp thứ hai vào đầu tuần này, với tổng trị giá khoảng 430 tỷ yên (khoảng 4 tỷ USD).

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nhật Bản cũng cho biết các công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic 2020 ở thủ đô Tokyo đang được tiến hành. Thế vận hội sẽ khai mạc vào ngày 24/7 theo như dự kiến. Ông cho biết Nhật Bản đã hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan, bao gồm Ủy ban Olympic quốc tế, để thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo Thế vận hội được tổ chức thành công và an toàn./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close