Nhật Bản chúc Việt Nam tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC

VOV.VN-Trưa ngày 2/11, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono đã tới Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo để tham dự cuộc ăn trưa làm việc với Đại sứ 10 nước ASEAN.

Ngoại trưởng Kono đến theo lời mời Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch đương nhiệm của Ủy Ban ASEAN tại Tokyo (ACT).

nhat ban chuc viet nam to chuc thanh cong tuan le cap cao apec hinh 1
Đại sứ Nguyễn Quốc Cường (trái) và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono.

Thay mặt Đại sứ 10 nước ASEAN, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã nhiệt liệt chúc mừng Ngài Taro Kono vừa được tái bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao trong Nội các lần thứ 4 của Thủ tướng Shinzo Abe vào ngày 1/11.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường bày tỏ cảm ơn Chính phủ Nhật Bản tích cực ủng hộ Việt Nam chủ trì năm APEC 2017, đặc biệt là dịp Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao- Kinh tế và Hội nghị Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng trong tuần tới. Đại sứ cũng khẳng định ASEAN đánh giá cao việc Nhật Bản luôn ủng hộ vai trò trung tâm và sự đoàn kết trong ASEAN và đã có nhiều sáng kiến, đề xuất để thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Nhật Bản-ASEAN như sáng kiến cơ sở hạ tầng chất lượng cao, kết nối Mê Công-Nhật Bản, chương trình quản lý và sử dụng bền vững nguồn nước sông Mê Công, đào tạo nguồn nhân lực về an ninh biển…

nhat ban chuc viet nam to chuc thanh cong tuan le cap cao apec hinh 2
Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono và Đại sứ 10 nước ASEAN tại Tokyo.

Bộ trưởng Kono bày tỏ vui mừng sẽ sớm thăm trở lại Việt Nam để tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế APEC và chúc Việt Nam sẽ chủ trì thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng. Bộ trưởng Kono đã cùng Đại sứ 10 nước ASEAN trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm sẽ được đề cập trong dịp các Hội nghị Cấp cao APEC 2017 cũng như các Hội nghị Cấp cao ASEAN, Cấp cao Đông Á (EAS) và các Hội nghị liên quan khác tại Việt Nam và Philippines trong tháng 11 này./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh quy trình rèn giũa các cô giáo tương lai của Triều Tiên
VOV.VN - Trường Đại học sư phạm Bình Nhưỡng là cái nôi đào tạo thế hệ giáo viên tương lai của Triều Tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x