Nhật Bản đề nghị Mỹ cung cấp thuốc Remdesivir điều trị Covid-19

Nhật Bản đề nghị Mỹ cung cấp thuốc Remdesivir điều trị Covid-19

VOV.VN - Thủ tướng Shinzo Abe đề nghị Mỹ cung cấp thuốc Remdesivir cho Nhật Bản để chữa trị Covid-19 trong 1 cuộc điện đàm với Tổng thống Trump sáng 8/5.

Sáng nay (8/5), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tiến hành điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, thống nhất nỗ lực hợp tác hai bên trong việc ngăn chặn lây lan của virus SARS-CoV-2 và nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị.

nhat ban de nghi my cung cap thuoc remdesivir dieu tri covid-19 hinh 1
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tiến hành điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump sáng 8/5. Ảnh: NHK

Cuộc điện đàm diễn ra khoảng 40 phút theo đề xuất của phía Nhật Bản. Tại cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo cùng với việc xác nhận tình hình bệnh dịch tại mỗi nước, đã trao đổi ý kiến về việc tăng cường sản xuất thuốc Remdesivir và Avigan được cho là có hiệu quả trong trị virus, nghiên cứu và sản xuất vaccine trị Covid-19. Theo đó, Thủ tướng Abe đề nghị Mỹ cung cấp thuốc Remdesivir cho Nhật Bản để chữa trị Covid-19.

Đề cập vấn đề lây lan virus SARS-CoV-2, hai nhà lãnh đạo cho rằng cộng đồng quốc tế cần thiết phải nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Hai bên cũng đã nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác chặt chẽ trong quá trình hồi phục nền kinh tế sau thời gian bị ảnh hưởng trầm trọng của dịch bệnh.

Liên quan đến vấn đề hạt nhân của Triều Tiên, hai bên sẽ tiếp tục những biện pháp hợp tác nhằm giải quyết các vấn đề tên lửa, hạt nhân của Triều Tiên, vấn đề công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc.

Phía Mỹ cũng cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với Nhật Bản để Nhật Bản có thể tiến hành thành công Olympic Tokyo đã bị hoãn tổ chức trong năm 2020 sang năm 2021 do dịch bệnh bùng phát.

Phát biểu trong buổi họp báo sau khi điện đàm kết thúc, chánh văn phòng Nội các Nhật Bản, ông Suga Yoshihide cho biết, Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản đã thừa nhận thuốc Remdesivir của Mỹ với tư cách là thuốc chữa trị Covid-19 và mong muốn Mỹ cung cấp thuốc này cho Nhật Bản./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close