Nhật Bản diễn tập phòng tránh tên lửa Triều Tiên

VOV.VN - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 30/11 đã kêu gọi một cuộc diễn tập phòng tránh sự cố do tên lửa Triều Tiên gây ra đối với các thành phố lớn.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu tại cuộc họp của Ủy ban ngân sách Thượng viện ngày 30/11, Thủ tướng Shinzo Abe khuyến cáo rằng các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ngày càng ở mức độ cao và nguy hiểm hơn.

nhat ban dien tap phong tranh ten lua trieu tien hinh 1
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Mục đích của các vụ phóng tên lửa này được xem là nhằm vào các thành phố lớn, đặc biệt là Tokyo của Nhật Bản, do đó không thể chậm trễ trong việc diễn tập phòng tránh nếu sự cố xảy ra. Các khu vực dân cư xung quanh Tokyo, trẻ em các trường học cũng nên tham gia vào các cuộc diễn tập như thế này.

Ông Abe cũng nhấn mạnh rằng nhân dân cũng cần phải hiểu rõ mục đích của việc này là nhằm bảo vệ sinh mệnh trong trường hợp tên lửa đạn đạo rơi vào khu vực dân cư. Với tư cách người đứng đầu chính phủ, ông muốn đảm bảo sự an tâm và an toàn cho người dân.

PC_Article_Middle

Thủ tướng Abe cũng đưa ra một giải pháp là tránh nạn tại những cơ sở nằm sâu trong lòng đất là hiệu quả hơn cả. Các Bộ, Ngành liên quan cũng đang thảo luận địa điểm tránh nạn mà ở đó có thể duy trì sinh hoạt trong một khoảng thời gian nhất định.

Thủ tướng Abe khẳng định Nhật Bản sẽ không đầu hàng trước hành động ngày càng gia tăng của Triều Tiên trong vấn đề phát triển hạt nhân. Nhật Bản đang nỗ lực hợp tác với các nước nhằm gây áp lực cao nhất đối với nước này và yêu cầu đối thoại sớm nhất. Phương châm này của Nhật Bản đã được chuyển tới Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc  Moon Jae-in./.

PV/VOV-Tokyo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x