Nhật Bản ghi nhận 720 trường hợp nhiễm Covid-19

Nhật Bản ghi nhận 720 trường hợp nhiễm Covid-19

VOV.VN - Theo Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản, đến thời điểm chiều 14/3, giờ địa phương), nước này đã ghi nhận 720 trường hợp nhiễm Covid-19.

Nếu như cộng thêm số người nhiễm từ du thuyền Diamond Princess (697 người), 14 người về trên máy bay thuê bao, 13 người là nhân viên kiểm dịch, cán bộ chuyên môn của Bộ Y tế và Lao động thì tổng số người nhiễm tại Nhật Bản là 1.444 người. Số người tử vong lên 28 người.

nhat ban ghi nhan 720 truong hop nhiem covid-19 hinh 1
Nhật Bản ghi nhận 720 trường hợp nhiễm Covid-19. (Ảnh minh họa: KT)

Dịch bệnh đã lan ra 36 tỉnh thành của Nhật Bản, chiếm hơn 2/3 số địa phương toàn quốc. Địa phương có nhiều người nhiễm nhất đó là Hokkaido với 137 người. Aichi đứng thứ 2 với 114 người.

Đến nay thủ đô Tokyo đứng thứ 4 với 77 người bị nhiễm. Tuy nhiên, chính quyền Tokyo đang lo ngại số người nhiễm virus SARS-CoV-2 sẽ tăng nhanh trong nội đô, khi chỉ trong 1 tuần vừa qua số người nhiễm tăng gấp đôi so với tuần trước từ 11 lên 22 ca nhiễm. Cũng theo Bộ Y tế và Lao động,  có 525 người đã được ra viện.

Bắt đầu từ hôm nay (14/3), Luật cho phép Thủ tướng tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong nỗ lực kiềm chế virus SARS-CoV-2 chủng mới bùng phát sẽ có hiệu lực. Trước đó, Quốc hội Nhật Bản đã phê chuẩn dự luật với sự ủng hộ của liên minh cầm quyền và một số đảng đối lập.

Khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố, các Thống đốc các địa phương có thể đưa ra nhiều yêu cầu và chỉ thị, bao gồm các biện pháp đề phòng như đề nghị người dân ở trong nhà, cũng như đóng cửa trường học.

Các nghị sĩ cũng phê chuẩn nghị quyết bổ sung, kêu gọi chính phủ thông báo trước cho Quốc hội về việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp và có báo cáo tiếp theo về tình hình.

Chánh Văn phòng Nội các Suga Yoshihide cho biết chính phủ sẽ quyết định thận trọng xem có nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp hay không?, bởi làm như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo cho biết Nhật Bản sẽ tăng cường hợp tác với cộng đồng quốc tế để chống virus SARS-CoV-2 chủng mới trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố đại dịch toàn cầu.

Thủ tướng Abe cho biết sẽ tiến hành mọi biện pháp có thể để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và sinh mạng của người dân Nhật Bản cũng như thực thi mọi đối sách cần thiết để kiềm chế và kiểm soát virus./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close