Nhật Bản hạn chế sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa

VOV.VN - Quyết định được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản đặt mục tiêu giảm lượng rác thải nhựa trên biển hay các khu vui chơi giải trí.

Chính phủ Nhật Bản quyết định bắt đầu từ năm tài chính 2019 sẽ hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa tại căng-tin và cửa hàng bên trong khoảng 200 cơ quan nhà nước như văn phòng chính quyền hay trường Đại học công lập.

nhat ban han che su dung cac san pham la tu nhua hinh 1
Rác thải nhựa từ các vật dụng nhựa sử dụng một lần. Nguồn: AFP

Với mục tiêu giảm lượng rác thải nhựa trên biển, hay các khu vui chơi giải trí, quyết định này được đưa ra khi có sửa đổi trong hướng dẫn ký hợp đồng giữa chính phủ và đơn vị vận hành căng-tin và cửa hàng bên trong các cơ quan nhà nước.

Đơn vị vận hành căng-tin sẽ được yêu cầu tránh sử dụng đồ đựng thức ăn bằng nhựa dùng một lần. Chủ các cửa hàng tiện lợi và các cửa hàng bán lẻ khác cũng được yêu cầu ngừng cung cấp túi ni-lông và ống hút bằng nhựa. Chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ chỉ ký hợp đồng với những bên có thể tuân thủ tiêu chuẩn mới có hiệu lực từ ngày 1/4.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đây là một quyết định lớn nhằm làm thay đổi ý thức dùng sản phẩm nhựa, nhất là túi ni lông khi đi mua hàng, vừa tiết kiệm lại bảo vệ môi trường./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Bùi Hùng/VOV-Tokyo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Nhật Bản rác thải nhựa ống hút nhựa túi ni lông

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thầy Park “soi” U23 Việt Nam tập luyện, sắp gạch tên 6 người nữa
VOV.VN - HLV Park Hang Seo quan sát các học trò tập luyện, ông chuẩn bị phải đưa ra quyết định loại 6 cầu thủ nữa để bước vào vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds