Nhật Bản họp khẩn sau vụ phóng thử tên lửa mới của Triều Tiên

VOV.VN - Chính phủ Nhật Bản đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng An ninh Quốc gia sau khi Triều Tiên phóng thử một tên lửa đạn đạo mới sáng 5/4.

Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản dẫn nguồn tin từ Chính phủ nước này cho biết, cuộc họp của các cơ quan liên quan trong Hội đồng an ninh quốc gia sẽ diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

nhat ban hop khan sau vu phong thu ten lua moi cua trieu tien hinh 1
Hình ảnh một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Hãng tin này cũng trích dẫn lời ông Shinzo Abe khẳng định, Nhật Bản sẽ phối hợp chặt chẽ với Mỹ và Hàn Quốc đối phó với vụ phóng mới nhất này của Triều Tiên. Hiện, Chính phủ Nhật Bản đang thực hiện các biện pháp bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân trong bất cứ tình huống nào.

Sáng sớm 5/4, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo về phía biển Nhật Bản. Quân đội Mỹ cho biết, tên lửa được phóng từ một căn cứ gần khu vực Sinpo thuộc tỉnh Nam Hamgyong, phía Đông Triều Tiên vào lúc 6h42 sáng (giờ địa phương).

Tên lửa đã bay được khoảng 9 phút trước khi rơi xuống biển. Đánh giá ban đầu cho thấy, đây là một tên lửa đạn đạo tầm trung KN-15./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK, Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x