Nhật Bản hy vọng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều thành công

Nhật Bản hy vọng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều thành công

VOV.VN - Tối nay (11/6), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump về cuộc gặp Mỹ-Triều sẽ diễn ra vào ngày mai.

Nội dung của cuộc điện đàm là phía Nhật Bản mong muốn cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra từ 9h sáng ngày 12/6 sẽ là cuộc hội đàm mang tính lịch sử, đánh dấu một bước tiến mới cho hòa bình và ổn định của khu vực Đông Bắc Á. Thủ tướng Abe cũng hy vọng cuộc gặp sẽ thành công thông qua việc thảo luận về vấn đề hạt nhân, tên lửa và công dân Nhật Bản bị bắt cóc.

nhat ban hy vong hoi nghi thuong dinh my-trieu thanh cong hinh 1

Nhật Bản hy vọng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều thành công. (Ảnh: KT)

Trước đó, trong một bài phát biểu tại Hội nghị Tương lai Châu Á diễn ra ngày hôm nay, khi đề cập tới Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra vào ngày 12/6, Thủ tướng Shinzo Abe đã nhấn mạnh rằng, Triều Tiên phải hiểu rõ hy vọng của cộng đồng quốc tế về vấn đề hạt nhân, tên lửa và công dân Nhật Bản bị bắt cóc. Từ đó sẽ đưa ra những quyết định mang tính tích cực hướng tới con đường chính đáng vì tương lai.

Ông Abe cũng đề cập tới việc sẽ viện trợ kinh tế cho Triều Tiên và Nhật Bản sẵn sàng hợp tác kinh tế, bình thường hóa quan hệ, bỏ qua những gì trong quá khứ đối với Triều Tiên nếu như nước này giải quyết được vấn đề nêu trên một cách khái quát.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cũng cho rằng, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Triều nếu thành công sẽ mang ý nghĩa lịch sử vô cùng lớn.

Nhật-Mỹ và Nhật-Mỹ-Hàn cũng đã thỏa thuận, vấn đề hạt nhân, tên lửa và công dân Nhật Bản bị bắt cóc sẽ được giải quyết trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Nhật Bản cũng xác nhận phát ngôn của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đề cập tới vấn đề công dân Nhật Bản bị bắt cóc tại cuộc gặp Mỹ Triều và hy vọng điều đó không thay đổi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close