Nhật Bản khôi phục nguồn cung cấp khí đốt sau trận động đất ở Osaka

VOV.VN - Công ty khí đốt Osaka, Nhật Bản, sáng 18/6 cho biết, sẽ mất 8 đến 12 ngày để khôi phục nguồn cung cấp khí đốt sau trận động đất mạnh 6,1 độ richter.

Công ty khí đốt Osaka, Nhật Bản sáng 18/6 cho biết sẽ mất 8 đến 12 ngày để khôi phục nguồn cung cấp khí đốt qua đường ống cho hơn 110.000 khách hàng ở vùng Osaka, sau một thời gian gián đoạn vì trận động đất mạnh 6,1 độ richter.

nhat ban khoi phuc nguon cung cap khi dot sau tran dong dat o osaka hinh 1
Nhiều ngôi nhà bị sập do trận động đất tại Nhật Bản. Ảnh: AP. 

Trong một thông báo, Công ty khí đốt Osaka nói sẽ cố gắng khôi phục nguồn cung cấp cho các khách hàng bị ảnh hưởng từ ngày 26 đến 30/6 với sự trợ giúp của các công ty khác.

Do động đất, nguồn cung cấp khí đốt qua đường ống cho 110.000 khách hàng đã bị ngưng trệ, chủ yếu ở các thành phố Takatsuki, Ibaraki thuộc tỉnh Osaka nhằm kiểm tra độ an toàn ngay sau trận động đất vào sáng qua. Ngoài 3 người bị thiệt mạng, trận động đất còn gây gián đoạn cho hoạt động sản xuất của một số nhà máy và mạng lưới cung cấp nước trên địa bàn.

Tuy nhiên, công ty khí đốt Osaka nói rằng, các cơ sở sản xuất chính của công ty không bị tác động, ngoại trừ công ty phải điều 1.000 nhân viên tiến hành công tác khôi phục hoạt động cung cấp khí đốt qua đường ống./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ám ảnh cảnh tượng trước và sau trận cháy rừng kinh hoàng ở California
VOV.VN - Cháy rừng ở California đã biến những vùng đất yên bình và xinh đẹp trở thành những vùng đất chết khô cháy và tan hoang.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x