Nhật Bản lấy làm tiếc về việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran

VOV.VN - Ngoại trưởng Nhật Bản cho biết, nước này lấy làm tiếc về quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

PC_Article_AfterShare_1

“Quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran của Mỹ gây ảnh hưởng tới việc duy trì thỏa thuận là một điều đáng tiếc”, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono khẳng định như vậy trong cuộc họp báo diễn ra hôm nay (9/5) tại Tokyo, Nhật Bản.

nhat ban lay lam tiec ve viec my rut khoi thoa thuan hat nhan iran hinh 1
Ngoại trưởng Nhật Bản Kono. Ảnh: Sputnik.

Ông Kono cũng cho biết thêm Nhật Bản luôn ủng hộ thỏa thuận có giá trị đối với việc không phổ biến vũ khí hạt nhân và đóng góp cho ổn định của khu vực Trung Đông. Nhật Bản vẫn sẽ tiếp tục thảo luận chặt chẽ với các nước có liên quan hướng tới duy trì hỏa thuận hạt nhân Iran.

Trong khi đó, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cũng cho rằng đây là một điều đáng tiếc, đồng thời hy vọng một biện pháp đối phó mang tính xây dựng từ cộng đồng quốc tế nhằm duy trì ổn định của khu vực.

Ông cũng nhấn mạnh thêm rằng Nhật Bản sẽ tiếp tục phân tích tình hình sau quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump./.

PV/VOV-Tokyo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các tuyến phố tại Hà Nội “thất thủ”, tràn ngập cờ đỏ sao vàng
VOV.VN - Rất đông CĐV tại Thủ đô đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam khiến các con phố "thất thủ", tràn ngập cờ đỏ sao vàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x