Nhật Bản phản đối Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo

VOV.VN - Chính phủ Nhật Bản cho rằng, những hành động khiêu khích tái diễn của Triều Tiên là không thể chấp nhận được.

Chính phủ Nhật Bản hôm nay (16/4) đã lên tiếng phản đối Triều Tiên về việc trước đó cùng ngày, Triều Tiên phóng thử một tên lửa đạn đạo, cho rằng hành động này rõ ràng vi phạm các Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

nhat ban phan doi trieu tien phong thu ten lua dan dao hinh 1
Một tên lửa đạn đạo của Triều Tiên được phóng đi từ tàu ngầm. Ảnh: Yonhap
Công hàm phản đối của Nhật Bản được gửi tới Triều Tiên qua các kênh ngoại giao ở Bắc Kinh. Chính phủ Nhật Bản cho rằng, những hành động khiêu khích tái diễn của Triều Tiên là không thể chấp nhận được.

Phía Nhật Bản cũng nhận định, tình trạng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên sẽ tiếp tục kéo dài trong một thời gian. Nguyên nhân là do Mỹ tăng cường sức ép lên Triều Tiên bằng cách triển khai một nhóm tàu sân bay tấn công tới vùng biển gần Bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh Triều Tiên có thể tiếp tục phóng tên lửa hoặc thử hạt nhân vào các dịp kỷ niệm quan trọng của nước này trong tháng 4.

Dự kiến, vấn đề Triều Tiên cũng sẽ là một trong những nội dung thảo luận giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence khi ông Pence tới thăm Nhật Bản trong vài ngày tới./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Sputniknews

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nước mắt đoàn tụ của các gia đình bị ly tán giữa 2 miền Triều Tiên
VOV.VN - Có những người đã chờ đợi 65 năm để gặp lại người thân bị chia cắt trong cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x