Nhật Bản sẽ làm cầu nối trong phục hồi kinh tế toàn cầu

Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama vừa cho biết, nước này mong muốn đóng vai trò như một cầu nối cộng đồng quốc tế và đi đầu trong hình thành các điều luật nhằm kiềm chế các kế hoach thu lời siêu lợi nhuận

Ông Hatoyama đã có bài phát biểu tại Hội nghị của Liên Hợp Quốc ngày 24/9, trong đó nhấn mạnh, thế giới đang đối mặt với những thách thức lớn và chính phủ Nhật Bản hiện nay sẽ không quay lưng lại với những thách thức này.

Nhật Bản dự định sẽ làm chiếc cầu nối giữa phương Tây và phương Đông, giữa các nước phát triển và các nước đang phát triển và giữa sự đa dạng của các nền văn minh trên thế giới. Toàn cầu hóa có cả bóng tối và ánh sáng và việc kiểm soát bóng tối đang trở thành nhiệm vụ toàn cầu đối với thế giới ngày nay. Sự hợp tác quốc tế là cần thiết nhằm xây dựng các hệ thống hạn chế các vấn đề như đói nghèo và chênh lệch kinh tế đồng thời kiểm soát được các cơ chế kiếm lời siêu lợi nhuận.

Ông Hatoyama cũng đã bày tỏ tham vọng xây dựng một “Cộng đồng Đông Á” và cho rằng, giảm thiểu nguy cơ bất ổn an ninh không chỉ mang lại lợi ích cho khu vực mà còn cho cả thế giới./.

PV từ Tokyo
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage