Nhật Bản: Số người thiệt mạng do mưa lũ tăng lên 155 người

VOV.VN - Tính đến trưa 10/7, tổng số người thiệt mạng vì mưa lũ và sạt lở đất tại miền Tây Nhật Bản đã tăng lên con số 155 người.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản, ông Yoshihide Suga cho biết, hiện vẫn còn hàng chục trường hợp mất tích và chiến dịch cứu hộ vẫn đang diễn ra.

"Chính phủ xác nhận, số người chết do những cơn mưa lớn trong những ngày qua là 155 người. Ngoài ra, còn có 10 người mất tích. Chính phủ sẽ nỗ lực tái thiết những khu vực bị ảnh hưởng đồng thời cung cấp nhu yếu phẩm, thực phẩm để hỗ trợ người dân tại vùng thiên tai”, ông Yoshihide Suga nói.

nhat ban so nguoi thiet mang do mua lu tang len 155 nguoi hinh 1
Số người thiệt mạng do mưa lũ tại Nhật Bản đã tăng lên 155 người (Ảnh: KT)

Dự kiến, chính phủ Nhật Bản sẽ trích tiền từ các quỹ dự phòng và cung cấp thực phẩm, nước uống cùng những vật dụng cần thiết cho các vùng chịu ảnh hưởng, với tổng số tiền ước tính khoảng 2 tỷ yên (18 triệu USD).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mưa lớn trút xuống các khu vực miền Tây Nhật Bản từ ngày 5/7 vừa qua. Các khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất là 3 tỉnh Hiroshima, Ehime và Okayama. Lệnh hoặc khuyến cáo sơ tán đã được đưa ra đối với 5,9 triệu người tại 19 tỉnh, trong khi khoảng 23.000 người vẫn còn ở lại các trung tâm sơ tán trong sáng 9/7. Số cảnh sát, lực lượng phòng vệ và các nhân viên cứu hộ được gửi tới hiện trường đã tăng lên 75.000 người./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt thêm nghi can vụ cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên
VOV.VN -VKSND Điện Biên quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm 4 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds