Nhật Bản sơ tán hàng nghìn người dân trước nguy cơ từ bão Haishen

VOV.VN - Giới chức Nhật Bản hôm nay đã tiến hành sơ tán hàng nghìn người dân ở khu vực Tây Nam nước này trước nguy cơ của bão Haishen.

Tại cuộc họp báo chiều 5/9, giới chức Cục khí tượng Nhật Bản cho biết, dự kiến bão Haishen sẽ gây mưa lớn tại các khu vực phía Bắc nước này vào tối nay với sức gió vùng gần tâm bão lên tới gần 300km/ giờ, mức cao nhất theo phân loại cường độ bão.

Giới chức Nhật Bản cảnh báo về nguy cơ trở thành siêu bão của bão Haishen, gây những đợt mưa lớn kỷ lục và có khả năng hình thành những cột sóng biển, có sức mạnh tương đương sóng thần, đồng thời kêu gọi người dân sơ tán khẩn cấp theo thông báo của các địa phương.

Do ảnh hưởng của bão Haishen, trong hôm nay, 100 chuyến bay nội địa và quốc tế Nhật Bản đã phải hủy bỏ. Giới chức Nhật Bản cũng đã cho xả nước tại 23 đập ở 6 tỉnh để đề phòng nguy cơ lũ lụt./.

CTV Khánh Hà/VOV1
Theo NHK, Tân Hoa Xã

Viết bình luận

Tin liên quan

Covid-19 - “siêu bão” cuốn phăng sự hào nhoáng bề nổi của siêu cường Mỹ

VOV.VN - Như một siêu bão ồ ạt tràn vào 2 bờ nước Mỹ, Covid-19 đã “cuốn phăng” những gì được coi là hào nhoáng nhất của một siêu cường.

Những siêu sao Hollywood chưa bao giờ được đào tạo qua trường lớp

VOV.VN - Ít ai biết, những tên tuổi lớn như Johnny Depp, Cameron Diaz, Russell Crowe... đều chưa một lần trải qua các lớp đào tạo về diễn xuất. 

Giữa “bão” dịch Covid-19, nửa đầu tháng 3 vẫn xuất siêu gần 1 tỷ USD

VOV.VN - Theo số liệu Tổng cục Hải quan vừa công bố, nửa đầu tháng 3, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt hơn 21,47 tỷ USD, xuất siêu đạt gần 1 tỷ USD.

Châu Âu “căng mình” đối phó với sức mạnh dữ dội của siêu bão Ciara

VOV.VN - Với sức gió lên đến hơn 150km/h, siêu bão đầu tiên Ciara tấn công vào châu Âu năm 2020 đã khiến hàng trăm chuyến tàu, máy bay phải hoãn lại.

Châu Âu ứng phó với siêu bão đầu tiên trong năm 2020

VOV.VN - Sabine là cơn bão đầu tiên trong năm từ Đại Tây Dương đang càn quét hàng loạt quốc gia Châu Âu và di chuyển về phía Nam.

Báo Thái Lan ấn tượng trước màn trình diễn siêu hạng của U22 Việt Nam

VOV.VN - Tờ Siam Sport (Thái Lan) ấn tượng khi U22 Việt Nam giành chiến thắng 3-0 trước U22 Indonesia để giành HCV SEA Games 30 sau 60 năm chờ đợi.

Tin cùng chuyên mục