Nhật Bản tăng gấp đôi qui mô sản xuất khẩu trang để đối phó Covid-19

Nhật Bản tăng gấp đôi qui mô sản xuất khẩu trang để đối phó Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Nhật Bản hôm nay (14/2) đã quyết định từ tháng 3/2020 sẽ tăng lượng sản xuất lên khoảng 600 triệu khẩu trang/tháng.

Trước tình hình lo ngại ngày càng tăng về sự lây nhiễm của Covid-19, chính phủ Nhật Bản đã đưa ra nhiều biện pháp từ tăng cường y tế đến thúc đẩy sản xuất khẩu trang, cồn sát trùng nhằm phục vụ nhu cầu người dân.

nhat ban tang gap doi qui mo san xuat khau trang de doi pho covid-19 hinh 1
Chính phủ Nhật Bản đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus Covid-19. Ảnh: Kyodo News.

Chính phủ Nhật Bản hôm nay (14/2) đã quyết định từ tháng 3/2020 sẽ tăng lượng sản xuất lên khoảng 600 triệu khẩu trang 1 tháng. Thủ tướng Abe Shinzo cho rằng đây là biện pháp nhằm làm ổn định thị trường khẩu trang cũng như đáp ứng nhu cầu của người dân. Qui mô sản xuất này tăng hai lần so với bình thường.

Chính phủ cũng đã quyết định chi 15,3 tỷ yên cho việc nghiên cứu thử thuốc, bào chế vaccine chống Covid-19, tăng cường kiểm dịch... trong đó có khoảng 16,5 triệu yên viện trợ cho các nước châu Á đối phó với dịch bệnh, đặc biệt là Trung Quốc.

Để hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các công ty du lịch bị giảm doanh thu do dịch bệnh, chính phủ cũng đã đảm bảo nguồn vốn đối ứng cho các doanh nghiệp lện tới 500 tỷ yên.

Trong khi đó, tại buổi họp báo sáng nay, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi cho biết, Nhật Bản sẽ phái chuyến bay thuê bao thứ 5 tới Hồ Bắc để đưa công dân về nước. Dự kiến, chuyến bay sẽ xuất phát từ Tokyo vào ngày 16 và trở về vào ngày 17/2 tới. 4 chuyến bay thuê bao trước đó đã đón được 763 công dân Nhật Bản và gia đình Nhật Bản có vợ hoặc chồng là người Trung Quốc về nước.

Tình hình dịch bệnh cũng đang diễn biến phức tạp tại Nhật Bản khi vào ngày hôm qua  Bộ trưởng Y tế và Lao động, ông Katsunobu Kato đã xác nhận trường hợp đầu tiên tử vong do nhiễm Covid-19. Bệnh nhân là nữ ở độ tuổi 80.

Cũng trong ngày hôm qua (13/2), Bộ y tế cũng xác nhận thêm một lái xe taxi trong nội đô Tokyo đã nhiễm Covid-19. Theo các nhà chức trách Nhật Bản, người lái xe taxi này ở độ tuổi 70 đã từng chở một hành khách Trung Quốc từ sân bay Haneda về Tokyo. Một bác sĩ đầu tiên của Nhật ở tỉnh Wakayama cũng đã có kết luận dương tính với virus này. Thêm vào đó, số người nhiễm mới trên du thuyền Diamond Princess tăng thêm 44 trường hợp. Như vậy tổng số người nhiễm Covid-19 ở Nhật Bản tính đến chiều hôm qua (13/2) tăng lên 248 người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close