Nhật Bản tiếp tục gây sức ép với Triều Tiên

VOV.VN - Tokyo ủng hộ việc giữ tất cả các lựa chọn để giải quyết vấn đề hạt nhân, tên lửa trên Bán đảo Triều Tiên, bao gồm cả hành động quân sự.

Nhật Bản sẽ tiếp tục gây sức ép để Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa dù Bình Nhưỡng mới đây tuyên bố sẵn sàng đàm phán phi hạt nhân với Mỹ.

nhat ban tiep tuc gay suc ep voi trieu tien  hinh 1
Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga khẳng định Nhật Bản tiếp tục sức ép với Triều Tiên. Ảnh: The Nation

Phát biểu tại cuộc họp báo mới diễn ra, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga khẳng định: "Chúng tôi sẽ không thay đổi chính sách nhằm gây sức ép tối đa buộc Triều Tiên phải cam kết từ bỏ phát triển hạt nhân và tên lửa một cách đầy đủ, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược được, nhằm tiến hành các bước cụ thể để tiến tới phi hạt nhân hóa".

Ngày 5/3, Hàn Quốc đã cử một phái đoàn cấp cao tới Bình Nhưỡng để thảo luận với Triều Tiên về vấn đề này. Phía Hàn Quốc thông báo đã đồng ý tổ chức một Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với Triều Tiên sau hơn 1 thập kỷ vào tháng sau.

PC_Article_Middle

Trong khi đó, Triều Tiên cam kết tạm dừng các hoạt động hạt nhân và tên lửa trong thời kỳ đối thoại với Mỹ.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phối hợp chính sách với Mỹ và Hàn Quốc, cho biết Tokyo ủng hộ việc giữ tất cả các lựa chọn để giải quyết vấn đề hạt nhân, tên lửa trên Bán đảo Triểu Tiên, bao gồm cả hành động quân sự./.

Việt Dũng/VOV-Tokyo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cháy rừng kinh hoàng ở California: Hơn 1 tuần vẫn chưa thể dập tắt
VOV.VN -Hơn 1 tuần kề từ khi bùng phát, các đám cháy rừng ở California vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn, trong khi đó, số người thiệt mạng đã lên tới 74 người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x