Nhật Bản: Tìm thấy cậu bé 7 tuổi bị cha mẹ bỏ rơi

VOV.VN - Cậu bé Yamato Tanooka được tìm thấy trong một tòa nhà của căn cứ quân sự, cách khu vực mà cậu bé bị cha mẹ bỏ lại hồi tuần trước khoảng 4 km.

Lực lượng cứu hộ Nhật Bản hôm nay (3/6) đã phát hiện cậu bé 7 tuổi bị cha mẹ bỏ rơi trong rừng sâu để trừng phạt vì tội nghịch ngợm, sau gần một tuần bị mất tích.

Cậu bé Yamato Tanooka vẫn sống sót sau một tuần mất tích. (Ảnh: AFP)

Cậu bé Yamato Tanooka được tìm thấy trong một tòa nhà của căn cứ quân sự, cách khu vực mà cậu bé bị cha mẹ bỏ lại hồi tuần trước khoảng 4 km. Cậu bé vẫn còn sống và trong tình trạng sức khỏe tốt.

Việc một cậu bé bị mất tích 1 tuần qua trong rừng rậm đã gây được sự chú ý mạnh mẽ của dư luận Nhật Bản. Đến nay vẫn còn có nhiều ý kiến thắc mắc là làm thế nào một cậu bé mới 7 tuổi có thể tồn tại gần 1 tuần trong khu rừng trong điều kiện thời tiết khắc nghệt, với nhiệt độ về đêm chỉ còn 7 độ C và mưa nặng hạt trong những ngày qua.

Cậu bé cho biết, cậu đã đi bộ trong trời mưa cho đến khi tìm thấy tòa nhà. Cậu bé chỉ uống nước để cầm hơi và ngủ trên chiếc chiếu còn để lại trên sàn nhà.

Cha mẹ cậu bé ban đầu khai nhận, cậu bé mất tích khi họ đang chăm sóc cây cối. Tuy nhiên, sau đó, họ thừa nhận đã bỏ cậu bé lại trong rừng để trừng phạt sau khi cậu ném đá vào người và ô tô qua đường.

Vụ việc cũng đã làm thổi bùng sự tranh luận của giới truyền thông nhằm vào cha mẹ của cậu bé, chỉ trích sự thiếu thận trọng của họ trong việc chăm sóc con cái. Theo nguồn tin cảnh sát, cha mẹ cậu bé có thể sẽ phải đối mặt với tội danh “không cẩn thận trong chăm sóc con cái”./.
Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin
BBC, Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Gấu nâu khổng lồ sống cùng mái nhà với cặp vợ chồng người Nga

VOV.VN - Chú gấu Stepan (23 tuổi) đã cùng đọc sách, ăn, ngủ, chơi đùa... dưới một mái nhà với anh Svetlana và chị Yuriy Panteleenko hơn 20 năm nay.

Người phụ nữ bơi đêm bị cá sấu ngoạm lôi đi mất

VOV.VN - Hai người phụ nữ đi bơi đêm ở bãi biển phía bắc Australia. Một người bị cá sấu ngoạm và lôi đi mất tăm dù người còn lại cố hết sức để kéo bạn lên bờ.

Bé 7 tuổi mất tích sau khi bị cha mẹ phạt ở một mình trong rừng

VOV.VN - Một cặp vợ chồng Nhật Bản đã để con trai của mình lại ở một khu rừng đầy gấu để phạt cậu bé.

Tin cùng chuyên mục