Nhật Bản, Triều Tiên tiếp tục đàm phán cấp chính phủ

VOV.VN - Đây là cuộc đàm phán cấp chính phủ lần đầu tiên giữa hai bên kể từ tháng 11/2012.

Các nhà đàm phán của Nhật Bản và Triều Tiên ngày 31/3 bước vào ngày thứ 2 của cuộc đàm phán song phương được tổ chức tại Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc). Đây là cuộc đàm phán cấp chính phủ lần đầu tiên giữa hai bên kể từ tháng 11/2012.  

nhat ban, trieu tien tiep tuc dam phan cap chinh phu hinh 1
Phái đoàn Nhật Bản trong cuộc đàm phán ngày 30/3 ở Bắc Kinh, Trung Quốc (Ảnh: AP)

Hôm 30/3, ngày đầu tiên của đàm phán đã diễn ra tại Đại sứ quán của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên, kéo dài trong vòng 4 giờ đồng hồ. Nội dung chi tiết của cuộc đàm phán này đã không được tiết lộ với báo giới, tuy nhiên, hai bên đã có cuộc thảo luận nghiêm túc và thẳng thắn. 

Trong ngày 31/3, ngày thứ 2 của đàm phán dự kiến sẽ được tổ chức tại Đại sứ quán của Nhật Bản. Theo kế hoạch, các quan chức Nhật Bản sẽ yêu cầu phía Triều Tiên có những bước đi quan trọng trong giải quyết các vấn đề liên quan tới các vụ bắt cóc các công dân Nhật Bản, cũng như các vụ phóng tên lửa thời gian gần đây của Triều Tiên.

Cuộc đàm phán tại Bắc Kinh được tổ chức sau hàng loạt cuộc tiếp xúc hậu trường giữa các nhà ngoại giao của hai nước kể từ tháng 12 năm ngoái./. 
Phương Anh/VOV- Trung tâm Tin (Theo NHK)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage