Nhật Bản tuyên bố ủng hộ lập trường của Mỹ trong vấn đề Triều Tiên

VOV.VN - Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga hôm 9/8 cho biết, nước này ủng hộ lập trường của Mỹ về mối đe dọa tên lửa của Triều Tiên.

Theo ông, Nhật Bản rất quan tâm tới khả năng thu nhỏ đầu đạn hạt nhân của Triều Tiên cũng như những tiến bộ của nước này trong lĩnh vực hạt nhân và tên lửa. Nhật Bản sẽ tiếp tục phát triển hợp tác với Mỹ, trong đó có cả vấn đề an ninh. Đây là điều cựu kỳ quan trọng nhằm tăng cường sức mạnh của liên minh Nhật Bản- Mỹ, nhất là trong đối phó với các mối đe dọa.

nhat ban tuyen bo ung ho lap truong cua my trong van de trieu tien hinh 1
Chánh văn phòng nội các Nhật Suga. Ảnh: sigmalive.

Phát biểu đưa ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Triều Tiên rằng bất kỳ mối đe dọa nào đối với nước Mỹ sẽ phải đố mặt với “lửa và sự thịnh nộ”.

Trước đó hồi cuối tuần qua, chính phủ Triều Tiên cho biết, nước này đang “nghiên cứu cẩn thận” kế hoạch tấn công tên lửa nhằm vào đảo Guam, lãnh thổ Thái Bình Dương của Mỹ.

Cũng trong ngày hôm nay, Nhật Bản cho biết đã tiến hành tập trận trên không với các máy bay ném bom siêu thanh của Mỹ tại khu vực không phận Nhật Bản gần Bán đảo Triều Tiên./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thanh Hằng, Võ Hoàng Yến, Minh Hằng quyền lực trong hình hiệu The Face
VOV.VN - Nhà sản xuất The Face đã quyết định tung hình hiệu của chương trình, một trong những thành phẩm đang được người hâm mộ vô cùng chờ đợi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x