Nhật Bản xây dựng kế hoạch thành lập đơn vị vũ trụ

VOV.VN - Ngày 21/11, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, cơ quan này đang xây dựng kế hoạch để thành lập một đơn vị không gian vũ trụ.

PC_Article_AfterShare_1

Kế hoạch này được xây dựng dựa theo bản Hướng dẫn quốc phòng mới, dự kiến sẽ được sửa đổi vào tháng 12/2018 tới.

Đây cũng là lần đầu tiên sau 5 năm, chính phủ Nhật Bản tiến hành sửa đổi bản Hướng dẫn quốc phòng, trong đó có việc định hướng lĩnh vực ưu tiên là thành lập đơn vị không gian vũ trụ và không gian mạng để tăng cường năng lực quốc phòng.

nhat ban xay dung ke hoach thanh lap don vi vu tru hinh 1
Hình minh họa. Ảnh: NASA

Theo dự kiến, kế hoạch thành lập đơn vị vũ trụ sẽ được triển khai vào năm tài chính 2022 tại căn cứ quân sự Fuchu ở Tokyo. Chức năng, nhiệm vụ của đơn vị có thể sẽ bao gồm việc chia sẻ dữ liệu thu thập từ các hệ thống radar mặt đất và trong không gian, cũng như các thông tin do Mỹ phối hợp cung cấp.

PC_Article_Middle

Trước mắt, đơn vị này sẽ sử dụng hệ thống radar ở khu vực phía tây nam tỉnh Kagoshima và một số nơi khác để giúp phát hiện các mảnh vỡ không gian và các vệ tinh lạ khác. Trong khi đó, một hệ thống radar mới cũng sẽ được Bộ Quốc phòng Nhật Bản lắp đặt tại cơ sở của các đơn vị quốc phòng ở tỉnh Yamaguchi thuộc miền tây Nhật Bản./.

Ngọc Huân/VOV1 Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Nhật lập đơn vị vũ trụ năng lực quốc phòng Nhật Bản vệ tinh lạ an ninh mạng tàu vũ trụ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành trình tới Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 của H'Hen Niê
VOV.VN - H’Hen Niê đã có một màn trình diễn thực sự thuyết phục ở đấu trường nhan sắc quốc tế và lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x