Nhật hoàng không tổ chức sinh nhật trước công chúng vì dịch Covid-19

Nhật hoàng không tổ chức sinh nhật trước công chúng vì dịch Covid-19

VOV.VN - Để hạn chế dịch Covid-19 lây lan, Hoàng gia Nhật Bản đã quyết định không tổ chức sự kiện sinh nhật của Nhật hoàng trước công chúng.

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản ngày 18/2 tiếp tục cảnh báo về sự xuất hiện thêm của các ca nhiễm bệnh chưa xác định rõ nguồn gốc lây bệnh. Để hạn chế dịch lây lan, Hoàng gia Nhật Bản đã quyết định không tổ chức sự kiện sinh nhật của Nhật hoàng trước công chúng. Đây cũng là sinh nhật đầu tiên kể từ khi đăng quang của Nhật hoàng Naruhito. Thủ tướng Abe cũng chỉ đạo hoãn hoặc giảm qui mô của đại hội thường niên của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền dự kiến vào ngày 8 tháng 3 tới.

nhat hoang khong to chuc sinh nhat truoc cong chung vi dich covid-19 hinh 1
Du thuyền Diamond Princess đang neo đậu và bị cách ly tại cảng Yokohama của Nhật Bản. Ảnh: Reuters.

Chiều cùng ngày, Bộ Y tế Nhật Bản vừa thông báo thêm 88 trường hợp được xác định nhiễm Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess, đưa tổng số ca nhiễm tại du thuyền này lên con số 524. Trong số những ca nhiễm bệnh ngày hôm nay có tới 65 ca không xuất hiện các triệu chứng thường gặp.

Trước đó vào buổi sáng, Nhật Bản đã công bố kế hoạch cho phép những hành khách và thủy thủ đoàn được bắt đầu lên bờ từ ngày mai, khi kết thúc thời hạn cách ly tàu. Dự kiến kế hoạch này sẽ kéo dài cho tới hết ngày thứ 6. Tiếp theo Mỹ, các nước như Australia, Canada, Anh… đều đã chuẩn bị các phương án di tản công dân nước mình còn lại trên tàu. Hàn Quốc thậm chí hôm nay điều máy bay Tổng thống cỡ nhỏ tới Nhật Bản đưa công dân về nước, tuy nhiên chỉ có 5 trên tổng số 14 công dân nước này chấp nhận rời tàu.

Ngoài các trường hợp trên du thuyền, hôm nay Nhật Bản ghi nhận thêm 6 ca nhiễm mới. Trong số đó có 1 trường hợp là con trai của một bác sĩ nhiễm bệnh trước đó ở tỉnh Wakayama và cũng là trường hợp nhiễm bệnh dưới 20 tuổi đầu tiên ở nước này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close