Nhật sẽ phối hợp với Mỹ ngăn chặn hành động khiêu khích của Triều Tiên

VOV.VN - Đó là tuyên bố của Thủ tướng Nhật Bản sau khi Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 29/4 khẳng định, việc Triều Tiên quyết định phóng thử một tên lửa đạn đạo được xem là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với Nhật Bản. Ông cho rằng, để ngăn chặn các hành động khiêu khích từ phía Triều Tiên, cần phải đẩy mạnh liên minh Mỹ - Nhật cũng như đẩy mạnh sự phối hợp giữa Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

nhat se phoi hop voi my ngan chan hanh dong khieu khich cua trieu tien hinh 1
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: AFP/TTXVN
Phát biểu với báo giới tại London, Thủ tướng Abe nêu rõ: “Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với Nhật Bản. Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được, và chúng tôi lên án mạnh mẽ những hành động này. Có thể Triều Tiên sẽ còn có thêm những hành động khiêu khích nữa, vì thế, Nhật Bản sẽ phối hợp chặt chẽ với Mỹ. Chúng tôi cũng sẽ đặt trong tình trạng cảnh báo cao và sẽ làm mọi điều có thể vì sự an toàn của người dân”.

Nhật Bản cũng hy vọng Trung Quốc sẽ có lập trường cứng rắn và mang tính xây dựng trong việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cũng như việc thực hiện các nghị quyết của Hội đồng bảo an.

Vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên diễn ra ngay sau khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cảnh báo rằng sự thất bại trong việc kiềm chế các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên có thể dẫn tới những hậu quả thảm khốc./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Suzuki Jimny chốt giá bán từ 483 triệu đồng
VOV.VN - Mẫu SUV đang gây sốt toàn cầu của Suzuki chốt giá giá bán chính thức với hai phiên bản và có giá khởi điểm từ 21.000 USD (khoảng 483 triệu đồng).
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x