Nhiều bác sĩ tử vong liên tiếp vì Ebola

Nhiều bác sĩ tử vong liên tiếp vì Ebola

VOV.VN -Theo người đứng đầu cơ quan y tế Siera Leone, 3 bác sĩ tử vong trong 2 ngày là một diễn biến thực sự đáng lo ngại.

Giới chức y tế của Siera Leone hôm qua (7/12) cho biết, có thêm một bác sĩ tử vong do Ebola tại nước này. Đây là bác sĩ thứ 3 tử vong do Ebola tại Siera Leone trong hai ngày qua, nâng tổng số nhân viên y tế tử vong do Ebola tại nước này lên 10 người. Hàng trăm nhân viên y tế nhiễm Ebola kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại 3 nước Tây Phi.

nhieu bac si tu vong lien tiep vi ebola  hinh 1 Y tá kiểm tra sức khỏe những người tiếp xúc với bệnh nhân Ebola (ảnh: Reuters)
Riêng tại Siera Leone, có 11 bác sĩ nhiễm bệnh và chỉ có một người được chữa khỏi bệnh. Tỉ lệ này thậm chí còn cao hơn tỉ lệ tử vong ở những bệnh nhân nhập viện tại 3 nước đang bị ảnh hưởng nhất là 60%.

Lý giải về nguyên nhân tại sao tỉ lệ tử vong ở nhóm nhân viên y tế cao hơn, giới chức y tế Siera Leonecho rằng, khi các bác sĩ bị nhiễm bệnh họ thường cố gắng kiểm soát những triệu chứng ban đầu tại nhà, sau đó mới đến các trung tâm y tế điều trị.

Lực lượng y tế tại Siera Leone cũng kêu gọi chính phủ cung cấp những trang thiết bị bảo hộ cần thiết giúp bảo vệ những người làm việc trong ngành y tế. Một trung tâm điều trị mới dành riêng cho đội ngũ nhân viên y tế nhiễm Ebola tại nước này chuẩn bị được mở cửa./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close